fbpx

รัสเซียพบผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย 16 รายแรก

มอสโก 13 พ.ค. – รัสเซียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์ที่พบในอินเดีย 16 รายแรกของประเทศ ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนชาวอินเดียในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงมอสโก


หนังสือพิมพ์คอมเมอร์ซานต์ (Kommersant) ของรัสเซียรายงานอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคและความเป็นอยู่ของมนุษย์ของรัสเซีย (Rospotrebnadzor) ที่ระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย 16 คนในกลุ่มนักเรียนชาวอินเดียที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐอุลยานอฟสก์ (Ulyanovsk) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกราว 700 กิโลเมตร ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้เข้าสู่มาตรการแยกกักตัวและอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์แล้ว ก่อนหน้านี้ นางทัตยานา โกลิโควา รองนายกรัฐมนตรีของรัสเซียเผยว่า รัสเซียยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย ขณะนี้ รัสเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 4.9 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 114,000 คน องค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาให้เชื้อไวรัสโคโรนาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียเมื่อปีก่อนเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลระดับโลก โดยมีผลการศึกษาเบื้องต้นส่วนหนึ่งที่ชี้ว่า เชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียแพร่ระบาดได้ง่ายขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง