fbpx

อินเดียมียอดตายโควิดสูงกว่า 4,000 คนเป็นวันที่สอง

เบงกาลูรู/นิวเดลี 13 พ.ค. – อินเดียมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มากกว่า 4,000 คนติดต่อกันเป็นวันที่สอง และพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ต่ำกว่า 400,000 คน เป็นวันที่สี่ ในขณะที่สถานการณ์ระบาดได้แพร่กระจายไปสู่พื้นที่ชนบท ซึ่งอาจทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อไม่ตรงตามความจริง เนื่องจากเข้าไม่ถึงการตรวจโควิด


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อ 362,727 คน และผู้เสียชีวิต 4,120 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 23.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 258,000 คน ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญหลายรายยังคงไม่แน่ใจว่า ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในอินเดียจะพุ่งสู่ระดับสูงสุดเมื่อใด และมีความวิตกกังวลมากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียที่ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อในอินเดียเพิ่มสูงขึ้น และกำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก

ในขณะเดียวกัน โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของอินเดีย ยังคงประสบปัญหาล่าช้า เนื่องจากเผชิญกับปัญหาขาดแคลนวัคซีน แม้นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย ได้ประกาศฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ทุกคนตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่รัฐกรณาฏกะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองเบงการูลูที่เป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีของอินเดีย และรัฐมหาราษฏระ ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครมุมไบ ได้ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนในประชาชนอายุ 18-44 ปี ออกไปชั่วคราว เพราะต้องการฉีดวัคซีนโดสที่สองให้แก่ชาวอินเดียอายุ 45 ปีขึ้นไปก่อน อินเดียเป็นประเทศผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก แต่กลับมีวัคซีนสำรองเหลือน้อยจนไม่เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น


ทั้งนี้ อินเดียฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนไปเพียงกว่า 38.2 ล้านคน หรือคิดเป็นอัตราร้อยละ 2.8 จากประชากรทั้งหมดราว 1,350 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์

ราชกิจจาฯ ปรับเพิ่ม 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ถึง 31 ส.ค.

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศปรับ 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการต่อเนื่องถึง 31 ส.ค.64 ประเมินสถานการณ์ทุก 14 วัน เริ่มตั้งแต่ 3 ส.ค.นี้

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ