fbpx

สหรัฐแจกลอตเตอรี่ผู้ฉีดวัคซีนโควิดลุ้นรางวัล 31 ล้าน

โอไฮโอ 13 พ.ค.-นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอของสหรัฐประกาศแจกลอตเตอรี่ลุ้นรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31 ล้านบาท) ให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดส


นายดีไวน์ ซึ่งเป็นผู้ว่าการรัฐโอไฮโอจากพรรครีพับลิกัน กล่าวว่า ชาวรัฐโอไฮโอ 5 คนจะได้ลุ้นรับเงินรางวัลดังกล่าว และทางการรัฐโอไฮโอจะประกาศรางวัลสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยนำเงินรางวัลมาจากกองทุนช่วยเหลือด้านโรคโควิด-19 จากรัฐบาลสหรัฐ เขายังระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า บางคนอาจบอกว่าเขาเสียสติที่คิดวิธีใช้เงินฟุ่มเฟือยในรูปแบบดังกล่าว แต่เขามองว่าความสูญเสียที่แท้จริงในตอนนี้คือ ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะทางการมีวัคซีนอยู่เหลือเฟือ และพร้อมฉีดให้แก่ทุกคน

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ

ข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ หรือซีดีซี ระบุว่า สหรัฐฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนราว 117 ล้านคนจากประชากรทั้งหมด 328.2 ล้านคนนับถึงวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งคิดเป็นอัตราที่มากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด อย่างไรก็ดี ซีดีซีเผยว่า สหรัฐมีอัตราฉีดวัคซีนลดลงถึง 1 ใน 3 หรือคิดเป็นร้อยละ 33 ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนรู้สึกไม่แน่ใจหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน รวมถึงการพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ลดลงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง