fbpx

สหรัฐแจกลอตเตอรี่ผู้ฉีดวัคซีนโควิดลุ้นรางวัล 31 ล้าน

โอไฮโอ 13 พ.ค.-นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอของสหรัฐประกาศแจกลอตเตอรี่ลุ้นรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31 ล้านบาท) ให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดส


นายดีไวน์ ซึ่งเป็นผู้ว่าการรัฐโอไฮโอจากพรรครีพับลิกัน กล่าวว่า ชาวรัฐโอไฮโอ 5 คนจะได้ลุ้นรับเงินรางวัลดังกล่าว และทางการรัฐโอไฮโอจะประกาศรางวัลสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยนำเงินรางวัลมาจากกองทุนช่วยเหลือด้านโรคโควิด-19 จากรัฐบาลสหรัฐ เขายังระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า บางคนอาจบอกว่าเขาเสียสติที่คิดวิธีใช้เงินฟุ่มเฟือยในรูปแบบดังกล่าว แต่เขามองว่าความสูญเสียที่แท้จริงในตอนนี้คือ ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะทางการมีวัคซีนอยู่เหลือเฟือ และพร้อมฉีดให้แก่ทุกคน

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ

ข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ หรือซีดีซี ระบุว่า สหรัฐฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนราว 117 ล้านคนจากประชากรทั้งหมด 328.2 ล้านคนนับถึงวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งคิดเป็นอัตราที่มากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด อย่างไรก็ดี ซีดีซีเผยว่า สหรัฐมีอัตราฉีดวัคซีนลดลงถึง 1 ใน 3 หรือคิดเป็นร้อยละ 33 ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนรู้สึกไม่แน่ใจหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน รวมถึงการพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่ลดลงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก