fbpx

อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตจากโควิดทะลุ 250,000 คน

เบงกาลูรู 12 พ.ค. – อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 250,000 คน ในขณะที่นักไวรัสวิทยาชั้นนำของอินเดียระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าอินเดียผ่านจุดสูงสุดของการระบาดไปแล้วหรือไม่


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4,205 คน และมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 348,421 คน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดกว่า 250,000 คน และมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 23 ล้านคน อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญหลายรายของอินเดียเชื่อว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจริงอาจมีมากกว่าตัวเลขที่ทางการรายงานราว 5-10 เท่า ขณะที่หนังสือพิมพ์อินเดียนเอ็กซ์เพรสรายงานอ้างนักไวรัสวิทยาชั้นนำของอินเดียที่กล่าวว่า อินเดียมีแนวโน้มยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่แสดงถึงสัญญาณของการคงที่ แต่แนวโน้มตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่ลดลงน่าจะเป็นไปได้ช้า อีกทั้งยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า อินเดียผ่านจุดสูงสุดของการระบาดไปแล้วหรือไม่

ในขณะเดียวกัน พื้นที่ในย่านชนบทหลายแห่งของอินเดียประสบปัญหาขาดแคลนไม้ เพื่อนำมาใช้ในพิธีเผาศพแบบดั้งเดิมของชาวฮินดู นอกจากนั้น ยังพบศพผู้เสียชีวิตจำนวนมากมาเกยตื้นริมตลิ่งของในแม่น้ำคงคาอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไหลผ่านพื้นที่ที่มีประชากรมากที่สุดในที่ราบทางตอนเหนือของอินเดีย ขณะที่ชาวอินเดียในกรุงนิวเดลีก็ละทิ้งญาติผู้เสียชีวิตหลังการเผาศพ โดยปล่อยให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเป็นผู้จัดการเก็บเถ้าถ่านจากการเผาศพ สวดมนต์ให้ผู้เสียชีวิต และนำอัฐิไปโปรยในแม่น้ำ ทั้งที่โดยปกติครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะต้องเป็นผู้ประกอบพิธีดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์