fbpx

แห่เติมน้ำมัน หลังท่อส่งน้ำมันในสหรัฐถูกปิด

สหรัฐ 12 พ.ค. – ประชาชนสหรัฐแห่เติมน้ำมัน ทำให้สถานีบริการน้ำมันมากกว่า 1,000 แห่ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ ไม่มีน้ำมันให้บริการ หลังท่อส่งน้ำมันถูกปิดจากฝีมือของกลุ่มแฮกเกอร์


สถานีบริการน้ำมันมากกว่า 1,000 แห่ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ ไม่มีน้ำมันให้บริการ สาเหตุเบื้องต้นนักวิเคราะห์บอกว่าเกิดจากการเติมน้ำมันด้วยความตื่นตระหนกอย่างไร้เหตุผลของผู้ใช้รถยนต์ ส่วนการปิดท่อส่งน้ำมันหลักจากฝีมือของกลุ่มแฮกเกอร์เข้าสู่วันที่ 5 เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่รัฐบาลได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการยกเลิกระเบียบด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้สามารถจัดส่งน้ำมันทางรถบรรทุก เรือ หรือรถไฟ ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และสนามบินได้เร็วขึ้น รวมทั้งทำให้ประชาชนมั่นใจว่าไม่มีเหตุที่ต้องตื่นตระหนก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต