fbpx

อัยการรัฐจอร์เจียจะขอศาลประหารชีวิตชายที่ยิงหญิงเอเชีย

แอตแลนตา 12 พ.ค. – อัยการรัฐจอร์เจียในสหรัฐระบุว่า จะขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิตชายก่อเหตุกราดยิงที่ร้านสปาหลายแห่งในนครแอตแลนตา เนื่องจากผู้ต้องสงสัยก่ออาชญากรรมจากความเกลียดชัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คนเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ มีหญิงเอเชียถึง 6 คน


อัยการของฟูลตันเคาน์ตีระบุในการยื่นฟ้องคดีต่อศาลว่า นายโรเบิร์ต แอรอน ลอง วัย 22 ปี ผู้ก่อเหตุจงใจยิงผู้หญิง 4 คนในนครแอตแลนตา เนื่องจากความเกลียดชังด้านเชื้อชาติ ชาติกำเนิด และเพศ เธอได้แถลงหลังเสร็จสิ้นการยื่นฟ้องคดีดังกล่าวว่า ชุมชนแห่งนี้ขาดความยุติธรรม ไม่ว่าบุคคลจะมีเชื้อชาติใด ชาติกำเนิดจากที่ไหน หรือมีฐานะร่ำรวยปานใด ก็ไม่สำคัญทั้งสิ้น เพราะทุกคนจะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างมีคุณค่า นอกจากนี้ เธอยังระบุในการยื่นฟ้องแยกว่า จะขอให้ศาลลงโทษประหารชีวิตนายลอง การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เธอได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงและจากการพิจารณาหลักฐานต่าง ๆ ขณะที่ทนายความของนายลองยังไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

เอกสารของศาลระบุว่า นายลองถูกดำเนินคดีในข้อหาก่อเหตุฆาตกรรมผู้หญิง 4 คนในฟูลตันเคาน์ตีของรัฐจอร์เจียเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงข้อหาทำร้ายร่างกายและก่อการร้ายภายในประเทศ ก่อนหน้านี้ นายลองถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 กระทง และข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับอันตรายสาหัส 1 กระทงในเชอโรกีเคาน์ตี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากนครแอตแลนตาไปทางตอนเหนือราว 64 กิโลเมตร อย่างไรก็ดี นายลองกล่าวกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขามีอาการเสพติดเพศสัมพันธ์จนทำให้เกิดแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิงดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก