fbpx

ยิงในโรงเรียนรัสเซีย ตาย-เจ็บ 15 คน

มอสโก 11 พ.ค.- เกิดเหตุยิงในโรงเรียน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซียในวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บ 4 คน เป็นเหตุยิงในโรงเรียนที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในรัสเซีย


สำนักข่าวอาร์ไอเอโนวอสติของทางการรัสเซียอ้างเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินว่า เหตุยิงเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองคาซาน เมืองเอกของสาธารณรัฐตาตาร์สถานของรัสเซีย ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกราว 700 กิโลเมตร และได้เผยแพร่คลิปผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพเด็ก 2 คนกระโดดจากชั้น 3 ของอาคารโรงเรียนหมายเลข 175 ที่มีทั้งหมด 4 ชั้นในช่วงที่ได้ยินเสียงปืนดัง

อาร์ไอเอระบุว่า ผู้ก่อเหตุวัย 19 ปี ถูกควบคุมตัว และได้ยินเสียงดังสนั่นจากในโรงเรียน ขณะที่สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์รายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน หนึ่งในนั้นอายุ 17 ปี ถูกควบคุมตัวแล้ว เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งว่า อพยพเด็กบางส่วนออกจากโรงเรียนแล้ว และยังมีเด็กบางส่วนอยู่ในอาคาร ทางการได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโรงเรียนทุกแห่งทั่วเมืองคาซานแล้ว ขณะที่ตำรวจเปิดการสอบสวนเป็นคดีอาญา


รอยเตอร์ระบุว่า เหตุยิงในโรงเรียนไม่ค่อยเกิดขึ้นในรัสเซีย เหตุยิงล่าสุดเกิดขึ้นในไครเมียเมื่อปี 2561 นักเรียนคนหนึ่งก่อเหตุยิงในวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 19 คน ก่อนปลิดชีพตัวเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์