fbpx

ญี่ปุ่นพบผู้เสียชีวิตจากโควิดเพิ่มขึ้นระหว่างรอเตียง

โอซากา 11 พ.ค. – ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในจังหวัดโอซากาของญี่ปุ่นเสียชีวิต 18 รายในระหว่างกำลังรอเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาล ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นใช้มาตรการเข้มงวดขึ้น เพื่อควบคุมการระบาดระลอกที่สี่ก่อนเปิดฉากการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในเดือนกรกฎาคมนี้


เจ้าหน้าที่ของจังหวัดโอซากาเผยว่า พบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวน 18 ราย ในจำนวนนี้ มี 17 รายที่เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และมีเพียง 1 รายที่มีอายุ 30 ปีเศษ ขณะที่สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดบางคนได้เรียกร้องระหว่างการประชุมผ่านระบบออนไลน์เมื่อวานนี้ ให้รัฐบาลญี่ปุ่นใช้มาตรการฉุกเฉินที่เข้มงวดขึ้นทั่วประเทศ ทั้งนี้ จังหวัดโอซากาในภูมิภาคคันไซ ซึ่งตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโรคโควิด-19 และกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์อังกฤษที่แพร่ระบาดได้รวดเร็วและทำให้มีอาการป่วยรุนแรงขึ้น ส่วนโรงพยาบาลในจังหวัดโอซากาใช้เตียงผู้ป่วยอาการหนักไปแล้วถึงร้อยละ 96

กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ยอดผู้ป่วยอาการหนักทั่วประเทศทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ที่ 1,177 คน โดยนับรวมผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หรือผู้ที่ได้รับการรักษาในหอผู้ป่วยหนักด้วย ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติของเมื่อวานนี้ที่มี 1,152 คน ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 640,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 10,800 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก