fbpx

รัฐในออสเตรเลียหาต้นตอโควิดรายแรกในรอบ 2 เดือน

ซิดนีย์ 11 พ.ค.- รัฐวิกตอเรียที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนรายแรกในรอบกว่า 2 เดือน ทางการกำลังเร่งตามหาต้นตอการติดเชื้อ


สำนักงานสาธารณสุขรัฐวิกตอเรียแถลงว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้เป็นชายวัย 30 ปีเศษ เดินทางกลับมาจากต่างประเทศและกักโรคในโรงแรมที่รัฐเซาท์ออสเตรเลียจนครบกำหนด เขาเดินทางมาถึงรัฐวิกตอเรียเมื่อวันอังคารที่แล้ว เริ่มมีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์ และมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกในเช้าวันนี้ อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนว่าเขาพ้นระยะเวลากักโรคเมื่อใด ทางการกำลังเร่งหาต้นตอการติดเชื้อที่คาดว่าเป็นการติดเชื้อในชุมชนรายแรกในรอบกว่า 2 เดือน รัฐวิกตอเรียอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย มีพื้นที่น้อยเป็นอันดับสองของประเทศ แต่มีประชากรมากเป็นอันดับสอง จึงเป็นรัฐที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของประเทศ

ด้านรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อในชุมชนเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันแล้วในวันนี้ แต่ทางการยังคงตามหาต้นตอการติดเชื้อรายแรกในรอบกว่า 1 เดือนเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นชายชาวซิดนีย์วัย 50 ปีเศษ ที่แพร่เชื้อให้ภรรยา ทำให้ทางการต้องขยายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมและบังคับสวมหน้ากากอนามัยบนรถโดยสารสาธารณะในเขตมหานครซิดนีย์ที่มีประชากรกว่า 5.3 ล้านคนไปจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ