fbpx

ปิดท่อส่งน้ำมันสหรัฐเริ่มกระทบแล้ว

ฟอร์ตเวิร์ธ 11 พ.ค.- อเมริกันแอร์ไลน์ สายการบินใหญ่ที่สุดในโลกของสหรัฐต้องเพิ่มจุดแวะพักสำหรับเที่ยวบินระยะไกล เนื่องจากปัญหาน้ำมันไม่เพียงพอ จากการที่ท่อส่งน้ำมันใหญ่ที่สุดในประเทศต้องปิดไปเพราะตกเป็นเหยื่อมัลแวร์เรียกค่าไถ่


อเมริกันแอร์ไลน์แถลงว่า กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้มีฝูงบินในเครือมีน้ำมันเพียงพอ ขณะนี้ได้เพิ่มจุดแวะพักสำหรับเที่ยวบินระยะไกล 2 เที่ยว คือ เที่ยวบินรายวันจากเมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ทางตะวันออกเฉียงใต้ ไปเมืองโฮนูลูลู รัฐฮาวาย ทางตะวันตก จะต้องแวะเปลี่ยนเครื่องบินที่เมืองดัลลัส รัฐเทกซัส ทางตอนกลางค่อนไปทางใต้ และเที่ยวบินจากรายวันจากเมืองชาร์ลอตต์ไปกรุงลอนดอนของอังกฤษจะต้องแวะเติมน้ำมันที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ คาดว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติในวันที่ 15 พฤษภาคม

อเมริกันแอร์ไลน์ สายการบินใหญ่ที่สุดในโลกของสหรัฐ

อเมริกันแอร์ไลน์เป็นธุรกิจแห่งแรกที่ประกาศเรื่องผลกระทบจากการที่ท่อส่งน้ำมันของโคโลเนียลไปป์ไลน์ต้องปิดตั้งแต่วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เพราะถูกโจมตีไซเบอร์ด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เป็นท่อส่งน้ำมันที่ใช้ในเขตอีสต์โคสต์เกือบครึ่งหนึ่ง ส่งผลให้ปริมาณน้ำมันลดลงในระยะสั้น ราคาน้ำมันแพงขึ้น และโรงกลั่นต้องลดกำลังการผลิต คาดว่าท่อส่งจะยังใช้การไม่ได้ไปอีกหลายวัน โคโลเนียลไปป์ไลน์แจ้งว่า กำลังฟื้นการผลิตเป็นขั้น ๆ ตั้งเป้าฟื้นให้ได้ภายในสัปดาห์นี้


สำนักสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอ (FBI) ระบุว่า เป็นฝีมือของ DarkSide กลุ่มแฮกเกอร์ที่เชื่อว่าอยู่ในรัสเซียหรือยุโรปตะวันออก ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแถลงว่า ยังไม่มีหลักฐานว่า รัฐบาลรัสเซียพัวพันในเรื่องนี้ ด้านผู้เชี่ยวชาญเผยว่า กลุ่มนี้จะเล่นงานคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้คีย์บอร์ดภาษาในประเทศอดีตบริวารอดีตสหภาพโซเวียต ขณะที่ DarkSide ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า เป้าหมายคือการหาเงิน ไม่ใช่การสร้างปัญหาให้สังคม และไม่ได้พูดถึงชื่อโคโลเนียลไปป์ไลน์แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก