fbpx

ไต้หวันจะกักโรคนักบินไชนาแอร์ไลน์ทุกคน

ไทเป 10 พ.ค.- ไต้หวันจะกักโรคนักบินทุกคนของไชนาแอร์ไลน์ สายการบินใหญ่ที่สุดของไต้หวันเป็นเวลา 14 วัน เพื่อหยุดยั้งโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กลับมาระบาดใหม่ แม้กระทบเศรษฐกิจก็ตาม


นายเฉิน สือจง รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันเผยกับสื่อวันนี้ว่า หนทางเดียวที่จะทำลายวงจรการแพร่เชื้อที่พบผู้ติดเชื้อแล้ว 35 คน โยงกับนักบินของไชนาแอร์ไลน์และโรงแรมสนามบินที่นักบินพักอยู่คือ การกักโรคนักบินไชนาแอร์ไลน์ทุกคนเป็นเวลา 14 วัน ทั้งนักบินที่อยู่ในไต้หวันอยู่แล้วและนักบินที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ มาตรการนี้จะมีผลกระทบใหญ่หลวงต่อไชนาแอร์ไลน์ เที่ยวบินโดยสาร เที่ยวบินขนส่งสินค้า และลูกเรือ แต่จำเป็นต้องทำเพื่อความปลอดภัยของทุกคน นักบินจะได้รับอนุญาตให้พ้นจากการกักโรคเมื่อมีผลตรวจเป็นลบเท่านั้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่า นักบินบางคนติดเชื้อมาจากต่างประเทศ และบางส่วนติดเชื้อจากนักบินสายการบินอื่นที่พักในโรงแรมเดียวกัน

ด้านไชนาแอร์ไลน์ชี้แจงว่า จะแบ่งนักบินที่กักโรคออกเป็นกลุ่ม ๆ และจะพยายามคงเที่ยวบินให้ได้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ เพราะจะไม่ถึงขั้นจอดเที่ยวบินโดยสิ้นเชิง โดยจะให้ความสำคัญกับเที่ยวบินขนส่งสินค้าเป็นหลัก แน่นอนว่า การลดศักยภาพการนำเข้าและส่งออกของไต้หวันในระยะสั้นจะกระทบต่อระยะเวลาในการขนส่งสินค้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ