fbpx

เกาหลีใต้จะกวดขันเว็บปลอมซื้อขายคริปโต

โซล 9 พ.ค.- เกาหลีใต้จะจับมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพิ่มการเฝ้าระวังเว็บไซต์ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสหรือคริปโตเคอเรนซีที่เป็นเว็บไซต์ปลอม


กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศหรือไอซีที แถลงว่า ได้รับรายงานเรื่องมีการพยายามใช้ข้อความสั้นทางโทรศัพท์เคลื่อนที่หลอกลวงให้คนกรอกชื่อบัญชีและรหัสผ่านในเว็บไซต์ปลอมมากขึ้น หวังเข้าถึงและขโมยคริปโตของผู้หลงเชื่อ กระทรวงตรวจพบและบล็อกเว็บไซต์หลอกลวงไปแล้ว 32 แห่งใน 3 เดือน เทียบกับปีที่แล้วทั้งปีที่ตรวจพบและบล็อกไป 41 แห่ง เว็บไซต์ปลอมมักใช้ชื่อใกล้เคียงกับเว็บไซต์จริง เช่น www.bithnub.com หวังให้คนเข้าผิดว่าเป็น www.bithumb.com ของ Bithumb เว็บไซต์แลกเปลี่ยนคริปโตในเกาหลีใต้ กระทรวงไอซีทีจะเสริมประสิทธิภาพของระบบเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง ให้สามารถบล็อกเว็บไซต์ปลอมได้ทันควัน ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้เริ่มกวาดล้างเว็บไซต์ปลอมมาตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงขณะนี้มีคดีที่อยู่ระหว่างสอบสวน 21 คดี เป็นคดีคนร้ายเข้าถึงบัญชีของผู้อื่นแล้วขายคริปโตของเหยื่อ

Bithumb เผยว่า ราคาบิทคอยน์ที่เป็นคริปโตสกุลหลัก ซื้อขายในเกาหลีใต้แตะหน่วยละ 80 ล้านวอน (ราว 2.23 ล้านบาท) เป็นครั้งแรกช่วงกลางเดือนเมษายน หลังจากนั้นมีราคาลดลงมาเรื่อย ๆ ล่าสุดซื้อขายที่หน่วยละ 67 ล้านวอน (ราว 1.87 ล้านบาท) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม