fbpx

ญี่ปุ่นป่วยโควิดอาการหนักสูงสุดวันนี้

โตเกียว 9 พ.ค.- กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นแจ้งวันนี้ว่า ยอดผู้ป่วยอาการหนักจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ที่ 1,144 คน ขณะที่กรุงโตเกียวมียอดติดเชื้อใหม่รายวันแตะ 1,000 คนอีกครั้ง เพราะไวรัสสายพันธุ์ติดง่ายกำลังแพร่ระบาด


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานว่า ยอดผู้ป่วยอาการหนักวันนี้แซงหน้า 1,131 คนเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่รัฐบาลได้ขยายประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ใช้ในจังหวัดโตเกียวและโอซากามาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม และให้ใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกับจังหวัดไอจิและฟุกุโอกะ ภายใต้ประกาศนี้ห้ามร้านอาหารจำหน่ายสุรา ปิดห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และห้ามคนเข้าชมการแข่งขันกีฬาใหญ่

ญี่ปุ่นกำลังเผชิญการระบาดระลอก 4 ยอดติดเชื้อเมื่อวันเสาร์ทะลุ 7,000 คนเป็นครั้งแรกนับจากวันที่ 9 มกราคม ยอดติดเชื้อใน 15 จังหวัดจากทั้งหมด 47 จังหวัด มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เฉพาะจังหวัดโตเกียวพบผู้ติดเชื้อใหม่ 1,032 คนในวันนี้ ลดลงเล็กน้อยจาก 1,121 คนเมื่อวันเสาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับจากวันที่ 22 มกราคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว