fbpx

คอนเสิร์ตระดมเงินซื้อวัคซีนโลกได้เงินทะลุเป้า

ลอสแอนเจลิส 9 พ.ค.- โกลบอลซิติเซน องค์กรสากลมุ่งขจัดความยากจนโลก ระดมเงินได้เกินเป้าหมาย จากการจัดคอนเสิร์ต เพื่อนำเงินไปจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แจกจ่ายให้ทั่วถึง


โกลบอลซิติเซนประกาศว่า ระดมเงินได้ 302 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9,380 ล้านบาท) จากคอนเสิร์ต Vax Live: The Concert to Reunite the World เพียงพอสำหรับจัดซื้อวัคซีนกว่า 26 ล้านโดส คอนเสิร์ตจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่สนามกีฬาในเมืองอิงเกิลวูด นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐ ให้ผู้ฉีดวัคซีนครบแล้วเข้าไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องนักดนตรีชื่อดังมากมาย โดยมีแขกรับเชิญพิเศษอย่างเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกส์ และดารานักแสดงหลายคน ขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐและภริยาร่วมงานผ่านระบบวิดีโอทางไกล สถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุในสหรัฐ รวมทั้งยูทูบเพิ่งนำมาออกอากาศเมื่อวันเสาร์ตามเวลาสหรัฐ

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐและภริยาร่วมงานผ่านระบบวิดีโอทางไกล

ผู้จัดคอนเสิร์ตเผยว่า คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของสหรัฐงานนี้ นอกจากจัดขึ้นเพื่อระดมทุนจัดซื้อวัคซีนโควิดแล้ว ยังเป็นการตอบแทนผู้ที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดด้วย ขณะที่ทีมงานและสื่อมวลชนต้องแสดงผลตรวจเป็นลบจึงจะเข้าไปปฏิบัติงานได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง