fbpx

ออสเตรเลียขยายมาตรการจำกัดโควิดหาต้นตอติดเชื้อ

ซิดนีย์ 9 พ.ค.- รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในออสเตรเลียไม่พบผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นวันที่ 3 ติดต่อกันในวันนี้ แต่ได้ขยายมาตรการจำกัดการระบาดต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์ เพื่อหาต้นตอการติดเชื้อเมื่อไม่นานมานี้


รัฐนิวเซาท์เวลส์บังคับใช้มาตรการรักษาระยะห่างและสวมหน้ากากอนามัยจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม และรณรงค์ให้ประชาชนตรวจหาเชื้อ หลังจากสามีภรรยาคู่หนึ่งในนครซิดนีย์มีผลตรวจเป็นบวกเมื่อสัปดาห์ก่อน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีทวีตวันนี้ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่เป็นวันที่ 3 ในวันนี้ แต่เนื่องจากยังไม่พบต้นตอการติดเชื้อล่าสุด จึงได้ขยายมาตรการต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม เพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า ประชาชนกว่า 5 ล้านทั้งในและรอบนครซิดนีย์จะต้องสวมหน้ากากอนามัยบนรถโดยสารสาธารณะ และสถานที่สาธารณะเกือบทั้งหมด ห้ามการรวมกลุ่มในบ้านเกิน 20 คน

ด้านนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ในเครือนิวส์คอร์ปที่เผยแพร่วันนี้ว่า ออสเตรเลียยังไม่มีแนวโน้มจะเปิดประเทศในเร็ว ๆ นี้ ขณะนี้ชาวออสเตรเลียกำลังพอใจที่ไม่พบการแพร่ระบาดในประเทศ รัฐบาลจึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่งที่จะไม่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของประชาชนในเวลานี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA