fbpx

บริษัทส่งน้ำมันสหรัฐระงับบริการหลังถูกไซเบอร์แอทแทค

นิวยอร์ค 8 พ.ค. – บริษัทโคโลเนียล ไปป์ไลน์ ผู้ประกอบการส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทางท่อรายใหญ่ของสหรัฐปิดระบบการจัดส่งน้ำมันทั้งหมดหลังจากถูกโจมตีทางไซเบอร์


บริษัทโคโลเนียล ไปป์ไลน์กล่าวในแถลงการณ์วานนี้ว่า ทางบริษัทได้รับทราบเกี่ยวกับการโจมตีในวันศุกร์และตัดระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดเพื่อควบคุมไม่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งการตัดระบบทำให้ต้องระงับการจัดส่งน้ำมันเป็นการชั่วคราวและกระทบกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ไอที บางส่วนของบริษัท ขณะนี้ทางบริษัทโคโลเนียล ไปป์ไลน์ได้ให้บริษัทด้านความมั่นคงไซเบอร์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ 3 เข้ามาดำเนินการสอบสวนและทางบริษัทยังติดต่อบริษัทกฎหมายและแจ้งให้หน่วยงานอื่น ๆ ของรัฐบาลได้ทราบแล้ว บริษัทโคโลเนียล ไปป์ไลน์ ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ หรือ ไม่ได้ระบุว่า จะปิดระบบจัดส่งน้ำมันเป็นระยะเวลายาวนานเท่าใด เครือข่ายท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิงของบริษัทโคโลเนียลส่งน้ำมันจากโรงกลั่นน้ำมันของสหรัฐในพื้นที่ชายฝั่งแถบกัลฟ์ โคสต์ ไปยังภาคตะวันออกและภาคใต้ของสหรัฐที่มีประชากรอยู่อย่างหนาแน่น บริษัทยังจัดส่งน้ำมันเบนซิน ดีเซล น้ำมันสำหรับเครื่องบินและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากโรงกลั่นวันละ 2.5 ล้านบาร์เรล ผ่ายทางเครือข่ายท่อน้ำมันความยาว 8,850 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA