fbpx

“ไบเดน” มั่นใจจะได้พบกับผู้นำรัสเซียเร็ว ๆ นี้

วอชิงตัน 8 พ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า เขาคาดหวังว่าจะสามารถได้พบกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียในเร็ว ๆ นี้ ในขณะที่ทำเนียบขาวกล่าวว่า ไม่ความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขเรื่องความเห็นที่แตกต่างของทั้งสองฝ่ายก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำทั้งสอง


นายไบเดน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาต้องการจะพบกับนายปูติน แม้ว่า รัสเซียจะเพิ่มกำลังทหารใกล้กับยูเครนก็ตาม เขากล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีผลกระทบกับความปรารถนาของเขาที่จะพบกับผู้นำรัสเซียแบบตัวต่อตัว ผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับการพบกับนายปูตินในเดือนมิถุนายน ซึ่งนายไบเดนตอบว่า เขาเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำได้ ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนรวมถึงสถานที่ แต่เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานกันอยู่ สหรัฐกล่าวมาก่อนหน้านี้ว่า สนับสนุนยูเครน แต่นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวในสัปดาห์นี้กล่าวถึงรัฐบาลรัสเซียว่า เสริมกำลังทหารอย่างไม่ยั้งคิด นายไบเดนและคณะที่ปรึกษาของเขาต้องการจะเพิ่มกำหนดการประชุมสุดยอดกับนายปูตินในประเทศที่ 3 ในระหว่างที่นายไบเดน ตระเวณเยือนหลายประเทศในยุโรปในช่วงกลางเดือนมิถุนายน เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ประเทศที่อังกฤษจะเป็นเจ้าภาพและเข้าร่วมการหารือกับพันธมิตรสมาชิกองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม แต่โฆษกทำเนียบขาวกล่าวว่า การเจรจากับรัสเซียเรื่องการประชุมสุดยอดยังคงไม่ได้ข้อสรุป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง