fbpx

“ไบเดน” มั่นใจจะได้พบกับผู้นำรัสเซียเร็ว ๆ นี้

วอชิงตัน 8 พ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า เขาคาดหวังว่าจะสามารถได้พบกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียในเร็ว ๆ นี้ ในขณะที่ทำเนียบขาวกล่าวว่า ไม่ความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขเรื่องความเห็นที่แตกต่างของทั้งสองฝ่ายก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำทั้งสอง


นายไบเดน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาต้องการจะพบกับนายปูติน แม้ว่า รัสเซียจะเพิ่มกำลังทหารใกล้กับยูเครนก็ตาม เขากล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีผลกระทบกับความปรารถนาของเขาที่จะพบกับผู้นำรัสเซียแบบตัวต่อตัว ผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับการพบกับนายปูตินในเดือนมิถุนายน ซึ่งนายไบเดนตอบว่า เขาเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำได้ ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนรวมถึงสถานที่ แต่เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานกันอยู่ สหรัฐกล่าวมาก่อนหน้านี้ว่า สนับสนุนยูเครน แต่นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวในสัปดาห์นี้กล่าวถึงรัฐบาลรัสเซียว่า เสริมกำลังทหารอย่างไม่ยั้งคิด นายไบเดนและคณะที่ปรึกษาของเขาต้องการจะเพิ่มกำหนดการประชุมสุดยอดกับนายปูตินในประเทศที่ 3 ในระหว่างที่นายไบเดน ตระเวณเยือนหลายประเทศในยุโรปในช่วงกลางเดือนมิถุนายน เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ประเทศที่อังกฤษจะเป็นเจ้าภาพและเข้าร่วมการหารือกับพันธมิตรสมาชิกองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม แต่โฆษกทำเนียบขาวกล่าวว่า การเจรจากับรัสเซียเรื่องการประชุมสุดยอดยังคงไม่ได้ข้อสรุป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม