fbpx

ฟิลิปปินส์เพิ่มเวลากักตัวผู้เดินทางเข้าประเทศสกัดโควิด

มะนิลา 7 พ.ค. – ฟิลิปปินส์ประกาศให้ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จากเดิมที่ให้กักตัวเพียง 7 วัน เนื่องจากทางการพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กลายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าเดิม


นายแฮร์รี่ โร้ก โฆษกของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ แถลงว่า ฟิลิปปินส์จะใช้มาตรการดังกล่าวในผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศทุกคน แม้บางคนจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วก็ตาม โดยจะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 10 วันแรกในสถานกักตัวที่รัฐบาลรับรอง และกลับไปกักตัวต่อที่บ้านอีก 4 วัน นอกจากนี้ ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 7 ของการกักตัว และถ้ามีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ ก็ต้องกักตัวให้ครบ 10 วัน นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์ยังไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางจากอินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา เนปาล และบังกลาเทศ เดินทางเข้าประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย

ในขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์ ระบุว่า การใช้มาตรการควบคุมครั้งใหม่มีขึ้นหลังจากที่ฟิลิปปินส์พบผู้โดยสาร 5 คน มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก เมื่อเดือนก่อน โดยที่ผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวมีประวัติเดินทางไปอินเดีย และได้นำตัวอย่างส่งตรวจเพื่อวิเคราะห์ลำดับจีโนมแล้ว ขณะนี้ฟิลิปปินส์ยังคงเป็นประเทศหนึ่งที่เผชิญกับการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 ในทวีปเอเชีย โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1 ล้านคน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษและแอฟริกาใต้ และมีผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว