fbpx

ฟิลิปปินส์เพิ่มเวลากักตัวผู้เดินทางเข้าประเทศสกัดโควิด

มะนิลา 7 พ.ค. – ฟิลิปปินส์ประกาศให้ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จากเดิมที่ให้กักตัวเพียง 7 วัน เนื่องจากทางการพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กลายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าเดิม


นายแฮร์รี่ โร้ก โฆษกของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ แถลงว่า ฟิลิปปินส์จะใช้มาตรการดังกล่าวในผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศทุกคน แม้บางคนจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วก็ตาม โดยจะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 10 วันแรกในสถานกักตัวที่รัฐบาลรับรอง และกลับไปกักตัวต่อที่บ้านอีก 4 วัน นอกจากนี้ ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศจะได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 7 ของการกักตัว และถ้ามีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ ก็ต้องกักตัวให้ครบ 10 วัน นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์ยังไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางจากอินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา เนปาล และบังกลาเทศ เดินทางเข้าประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดีย

ในขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์ ระบุว่า การใช้มาตรการควบคุมครั้งใหม่มีขึ้นหลังจากที่ฟิลิปปินส์พบผู้โดยสาร 5 คน มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก เมื่อเดือนก่อน โดยที่ผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวมีประวัติเดินทางไปอินเดีย และได้นำตัวอย่างส่งตรวจเพื่อวิเคราะห์ลำดับจีโนมแล้ว ขณะนี้ฟิลิปปินส์ยังคงเป็นประเทศหนึ่งที่เผชิญกับการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 ในทวีปเอเชีย โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1 ล้านคน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อังกฤษและแอฟริกาใต้ และมีผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง