fbpx

ชายถูกตั้งข้อหาแทงหญิงเอเชีย 2 คนบาดเจ็บ

ซานฟรานซิสโก 7 พ.ค. – ชายคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าใช้มีดแทงหญิงสูงวัย 2 คนได้รับบาดเจ็บที่ป้ายหยุดรถประจำทางในนครซานฟรานซิสโก ของสหรัฐ ถูกตั้งข้อหาพยายามฆาตกรรม ซึ่งเป็นเหตุทำร้ายล่าสุดหลังจากเกิดคดีลักษณะเดียวกันนี้กับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียหลายรายทั่วประเทศสหรัฐในช่วงนี้


แพทริก ทอมป์สัน วัย 54 ชาวเมืองซานฟรานซิสโก ยังถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายด้วยการใช้อาวุธอันตรายและล่วงละเมิดผู้สูงอายุ ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทอมป์สัน ซึ่งมีประวัติป่วยทางจิต อาจจะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง เขามีกำหนดจะขึ้นศาลในวันนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า ทอมป์สัน ถือมีดขนาดยาวที่มีสนับมือที่บริเวณด้ามมีดด้วยและเข้าทำร้ายสตรีทั้งสองคนโดยไม่ทันตั้งตัวขณะที่ทั้งสองรอรถประจำทางอยู่ที่ป้ายหยุดรถที่มาร์เก็ตสตรีท สตรีคนหนึ่งมีอายุ 65 และอีกคนอายุ 85 ปี ซึ่งคนนี้ถูกแทงที่แขนชวาและมีดแฉลบไปโดนบริเวณอกของเธอด้วย ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอย่างปลอดภัยแล้ว ทั้งสองคนไม่ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่า สตรีทั้งสองคนถูกทำร้ายเพราะเชื้อชาติของพวกเธอหรือไม่ แต่ระบุว่ากำลังสอบสวนถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ว่าเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมเพราะความเกลียดชังหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท