fbpx

อินเดียยังไม่กระจายความช่วยเหลือโควิด-19

อินเดีย 7 พ.ค.-อินเดียยังไม่กระจายถังออกซิเจน ยาและเวชภัณฑ์จำนวนมาก ที่ส่งมาจากหลายประเทศ ไปยังรัฐต่างๆ ทางการเผยอยู่ระหว่างจัดระเบียบ จะจัดส่งได้สุดสัปดาห์นี้


เป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้วที่ความช่วยเหลือทางการแพทย์ต่างๆ ทั้งอุปกรณ์ผลิตและถังออกซิเจน เครื่องช่วยหายใจ ยาและเวชภัณฑ์จำนวนมาก ถูกส่งจากหลายประเทศทั่วโลกมาถึงท่าอากาศยานในกรุงนิวเดลี แต่ปรากฏว่าสิ่งของความช่วยเหลือส่วนใหญ่ยังคงถูกเก็บไว้ในโรงเก็บสินค้าของสนามบิน ไม่ได้ถูกกระจายไปตามรัฐต่างๆ ซึ่งโรงพยาบาลหลายแห่งกำลังรอรับความช่วยเหลืออยู่ อย่างไรก็ตาม ทางการอินเดียย้ำว่าไม่ได้กระจายความช่วยเหลือล่าช้า แต่อยู่ระหว่างจัดระเบียบในการจัดส่งและกระจายความช่วยเหลือเพื่อให้ทั่วถึงและไปถึงมือกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด คาดเริ่มจัดส่งความช่วยเหลือต่างๆ ลงพื้นที่ได้ตั้งแต่สุดสัปดาห์นี้

ด้านรัฐกรณาฏกะ เป็นรัฐล่าสุดในอินเดียที่ประกาศมาตรการล็อกดาวน์สองสัปดาห์ เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ ทำให้ท้องถนนในเมืองเบงกาลูรู เมืองเอกของรัฐเงียบเหงาแทบไร้ผู้คน ธุรกิจร้านค้าปิดทั้งหมด ขณะนี้รัฐมากกว่า 10 รัฐในอินเดีย ใช้มาตรการล็อกดาวน์ แต่รัฐบาลกลางของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ยังไม่ยอมประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศ เพราะเกรงจะกระทบเศรษฐกิจ แม้ว่าอินเดียจะเผชิญการระบาดระลอกสองรุนแรงที่สุด โดย 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มกว่า 410,000 คน เพิ่มยอดติดเชื้อสะสมเป็นมากกว่า 21 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3,980 คน เป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันมากที่สุดตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท