fbpx

ออสเตรเลียจะให้เที่ยวบินจากอินเดียเข้าประเทศได้

แคนเบอร์รา 7 พ.ค. – ออสเตรเลียจะยกเลิกคำสั่งห้ามพลเมืองออสเตรเลียที่เดินทางมาจากอินเดียเข้าประเทศในสัปดาห์หน้า และอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำจากอินเดียพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศได้ ในขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ระบุว่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในนครซิดนีย์มีแนวโน้มควบคุมได้แล้ว


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวว่า ออสเตรเลียจะอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำ 3 เที่ยวบินพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศในช่วงวันที่ 15-31 พฤษภาคม โดยเน้นกลุ่มพลเมืองที่มีความเสี่ยงมากที่สุดราว 900 คนก่อน ทั้งยังระบุว่า คำสั่งระงับการเดินทางจากอินเดียมีประสิทธิผลอย่างยิ่งในการสร้างความมั่นใจว่า ออสเตรเลียจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันการระบาดระลอกที่สาม ทั้งนี้ ชาวออสเตรเลียที่วางแผนเดินทางกลับประเทศจะต้องมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ และขณะนี้ทางการยังไม่ได้ตัดสินเรื่องการอนุญาตให้เที่ยวบินเชิงพาณิชย์จากอินเดียเดินทางเข้าประเทศได้อีกครั้ง

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย

ในขณะเดียวกัน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์กำลังสืบสวนหาความเชื่อมโยงที่ขาดหายไปจากการพบชายวัย 50 ปีติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ภรรยาของเขาติดเชื้อโควิดเช่นกัน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาติดเชื้อมาจากที่ไหน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานวันนี้ว่า ได้ตรวจหาเชื้อโควิดในประชาชนกว่า 13,000 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งทำให้คลายความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 29,800 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 910 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย