fbpx

ออสเตรเลียจะให้เที่ยวบินจากอินเดียเข้าประเทศได้

แคนเบอร์รา 7 พ.ค. – ออสเตรเลียจะยกเลิกคำสั่งห้ามพลเมืองออสเตรเลียที่เดินทางมาจากอินเดียเข้าประเทศในสัปดาห์หน้า และอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำจากอินเดียพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศได้ ในขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ระบุว่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในนครซิดนีย์มีแนวโน้มควบคุมได้แล้ว


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวว่า ออสเตรเลียจะอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำ 3 เที่ยวบินพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศในช่วงวันที่ 15-31 พฤษภาคม โดยเน้นกลุ่มพลเมืองที่มีความเสี่ยงมากที่สุดราว 900 คนก่อน ทั้งยังระบุว่า คำสั่งระงับการเดินทางจากอินเดียมีประสิทธิผลอย่างยิ่งในการสร้างความมั่นใจว่า ออสเตรเลียจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันการระบาดระลอกที่สาม ทั้งนี้ ชาวออสเตรเลียที่วางแผนเดินทางกลับประเทศจะต้องมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ และขณะนี้ทางการยังไม่ได้ตัดสินเรื่องการอนุญาตให้เที่ยวบินเชิงพาณิชย์จากอินเดียเดินทางเข้าประเทศได้อีกครั้ง

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย

ในขณะเดียวกัน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์กำลังสืบสวนหาความเชื่อมโยงที่ขาดหายไปจากการพบชายวัย 50 ปีติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ภรรยาของเขาติดเชื้อโควิดเช่นกัน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาติดเชื้อมาจากที่ไหน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานวันนี้ว่า ได้ตรวจหาเชื้อโควิดในประชาชนกว่า 13,000 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งทำให้คลายความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 29,800 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 910 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ