fbpx

ออสเตรเลียจะให้เที่ยวบินจากอินเดียเข้าประเทศได้

แคนเบอร์รา 7 พ.ค. – ออสเตรเลียจะยกเลิกคำสั่งห้ามพลเมืองออสเตรเลียที่เดินทางมาจากอินเดียเข้าประเทศในสัปดาห์หน้า และอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำจากอินเดียพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศได้ ในขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ระบุว่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในนครซิดนีย์มีแนวโน้มควบคุมได้แล้ว


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวว่า ออสเตรเลียจะอนุญาตให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำ 3 เที่ยวบินพาชาวออสเตรเลียกลับประเทศในช่วงวันที่ 15-31 พฤษภาคม โดยเน้นกลุ่มพลเมืองที่มีความเสี่ยงมากที่สุดราว 900 คนก่อน ทั้งยังระบุว่า คำสั่งระงับการเดินทางจากอินเดียมีประสิทธิผลอย่างยิ่งในการสร้างความมั่นใจว่า ออสเตรเลียจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันการระบาดระลอกที่สาม ทั้งนี้ ชาวออสเตรเลียที่วางแผนเดินทางกลับประเทศจะต้องมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ และขณะนี้ทางการยังไม่ได้ตัดสินเรื่องการอนุญาตให้เที่ยวบินเชิงพาณิชย์จากอินเดียเดินทางเข้าประเทศได้อีกครั้ง

นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย

ในขณะเดียวกัน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐนิวเซาท์เวลส์กำลังสืบสวนหาความเชื่อมโยงที่ขาดหายไปจากการพบชายวัย 50 ปีติดเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ภรรยาของเขาติดเชื้อโควิดเช่นกัน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเขาติดเชื้อมาจากที่ไหน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานวันนี้ว่า ได้ตรวจหาเชื้อโควิดในประชาชนกว่า 13,000 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งทำให้คลายความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 29,800 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 910 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน