fbpx

ตำรวจบราซิลปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ตายอย่างน้อย 25 คน

รีโอเดจาเนโร 7 พ.ค. – เกิดเหตุตำรวจบราซิลยิงปะทะแก๊งค้ายาเสพติดในรัฐรีโอเดจาเนโรเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน ซึ่งรวมถึงตำรวจ 1 นาย


ตำรวจบราซิลแถลงว่า เหตุปราบแก๊งค้ายาเสพติดที่ชุมชนแออัดจาคาเรซินโญ่ในรัฐรีโอเดจาเนโรทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน ในจำนวนนี้ มีตำรวจบราซิล 1 นาย และที่เหลือเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นสมาชิกและหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดที่มีอิทธิพลในชุมชนดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า แก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ไม่ได้ค้ายาเพียงอย่างเดียว แต่ยังก่อเหตุปล้นรถบรรทุกสินค้าและปล้นทรัพย์สินผู้โดยสารบนรถไฟ นอกจากนี้ ตำรวจบราซิลยังได้แสดงคลังแสงอาวุธที่ยึดมาได้จากพื้นที่เกิดเหตุในงานแถลงข่าว ได้แก่ ปืนไรเฟิลจู่โจม 6 กระบอก ปืนพก 15 กระบอก ปืนกล 1 กระบอก ระเบิด 14 ลูก และกระสุนปืนใหญ่ 1 ลูก ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของบราซิลได้เผยแพร่ภาพผู้ที่ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีพยายามหลบหนีด้วยการปีนข้ามหลังคาบ้านเรือน ในขณะที่ตำรวจเดินทางมาถึงพร้อมรถหุ้มเกราะและเฮลิคอปเตอร์ ทำให้ชาวบ้านในชุมชนแออัดต่างพากันหลบภัยอยู่ในบ้าน

เหตุดังกล่าวถือเป็นปฏิบัติการจู่โจมครั้งเดียวที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตสูงสุดในรอบ 16 ปีของรัฐรีโอเดจาเนโร ซึ่งเผชิญกับความรุนแรงที่เกิดจากปัญหายาเสพติดในพื้นที่หลายแห่งมายาวนานหลายสิบปี นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มสิทธิมนุษยชนต่าง ๆ เช่น แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ออกมาตำหนิการจู่โจมของตำรวจบราซิลจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมและยอมรับไม่ได้ในชุมชนแออัด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของคนผิวดำและคนยากจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว