fbpx

ตำรวจบราซิลปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ตายอย่างน้อย 25 คน

รีโอเดจาเนโร 7 พ.ค. – เกิดเหตุตำรวจบราซิลยิงปะทะแก๊งค้ายาเสพติดในรัฐรีโอเดจาเนโรเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน ซึ่งรวมถึงตำรวจ 1 นาย


ตำรวจบราซิลแถลงว่า เหตุปราบแก๊งค้ายาเสพติดที่ชุมชนแออัดจาคาเรซินโญ่ในรัฐรีโอเดจาเนโรทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 คน ในจำนวนนี้ มีตำรวจบราซิล 1 นาย และที่เหลือเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นสมาชิกและหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดที่มีอิทธิพลในชุมชนดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า แก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ไม่ได้ค้ายาเพียงอย่างเดียว แต่ยังก่อเหตุปล้นรถบรรทุกสินค้าและปล้นทรัพย์สินผู้โดยสารบนรถไฟ นอกจากนี้ ตำรวจบราซิลยังได้แสดงคลังแสงอาวุธที่ยึดมาได้จากพื้นที่เกิดเหตุในงานแถลงข่าว ได้แก่ ปืนไรเฟิลจู่โจม 6 กระบอก ปืนพก 15 กระบอก ปืนกล 1 กระบอก ระเบิด 14 ลูก และกระสุนปืนใหญ่ 1 ลูก ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของบราซิลได้เผยแพร่ภาพผู้ที่ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีพยายามหลบหนีด้วยการปีนข้ามหลังคาบ้านเรือน ในขณะที่ตำรวจเดินทางมาถึงพร้อมรถหุ้มเกราะและเฮลิคอปเตอร์ ทำให้ชาวบ้านในชุมชนแออัดต่างพากันหลบภัยอยู่ในบ้าน

เหตุดังกล่าวถือเป็นปฏิบัติการจู่โจมครั้งเดียวที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตสูงสุดในรอบ 16 ปีของรัฐรีโอเดจาเนโร ซึ่งเผชิญกับความรุนแรงที่เกิดจากปัญหายาเสพติดในพื้นที่หลายแห่งมายาวนานหลายสิบปี นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มสิทธิมนุษยชนต่าง ๆ เช่น แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ออกมาตำหนิการจู่โจมของตำรวจบราซิลจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมและยอมรับไม่ได้ในชุมชนแออัด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของคนผิวดำและคนยากจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้