fbpx

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

ลอนดอน 6 พ.ค. – สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้ รวมถึงข้อความอวยพรวันเกิดจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร


บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ระบุข้อความว่า ขออวยพรให้อาร์ชี เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ มีความสุขยิ่งในวันเกิดครบ 2 ปี ในวันนี้ นอกจากนี้ยังมีคำอวยพรวันเกิดที่คล้ายคลึงกันจากเจ้าชายชาร์ลส์ ผู้เป็นรัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษและพระอัยกาของอาร์ชี รวมถึงข้อความจากเจ้าชายวิลเลียมกับเคต ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ผู้เป็นพระมาตุลาและพระมาตุจฉา

ทั้งนี้ อาร์ชี เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 7 ของการสืบสันตติวงศ์ของอังกฤษ ประสูติเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ณ โรงพยาบาลพอร์ตแลนด์ในกรุงลอนดอน ก่อนที่เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนทรงตัดสินใจย้ายไปพำนักในนครลอสแอนเจลิสในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ พร้อมกับยุติบทบาทในฐานะราชวงศ์ชั้นสูงเมื่อปีก่อน


อาร์ชีตกเป็นจุดเพ่งเล็งของความสัมพันธ์ที่ถดถอยระหว่างเจ้าชายแฮร์รีกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เนื่องจากเมแกนได้ให้สัมภาษณ์ในรายการพิเศษของโอปราห์ วินฟรีย์ เกี่ยวกับกรณีที่มีสมาชิกราชวงศ์พระองค์หนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับสีผิวของอาร์ชีในขณะที่เมแกนกำลังตั้งครรภ์ เพราะเมแกนมีมารดาเป็นคนผิวดำและมีบิดาเป็นคนผิวขาว

อย่างไรก็ดี เจ้าชายวิลเลียมทรงปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงออกแถลงการณ์ที่ระบุว่า พระองค์ทรงรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว แต่ความทรงจำของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

ขณะนี้เมแกนกำลังตั้งครรภ์ทายาทคนที่สอง พร้อมทั้งระบุเมื่อวานนี้ว่า เจ้าชายแฮร์รีและอาร์ชีเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเขียนหนังสือสำหรับเด็กที่จะวางจำหน่ายในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับผู้สูงวัย- 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว