fbpx

ประชุม G7 สะดุด หลังพบผู้แทนอินเดียติดโควิด

ลอนดอน 5 พ.ค. – อังกฤษระบุว่า คณะผู้แทนของอินเดียทั้งหมดในการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ (G7) ที่กรุงลอนดอน ต้องกักตัวเพื่อรอดูอาการ หลังพบผู้แทนของอินเดีย 2 คน มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


รัฐบาลอังกฤษระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้แทนของอินเดีย 2 คน มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก ทำให้คณะผู้แทนทั้งหมดของอินเดียต้องกักตัวเพื่อรอดูอาการในทันที ทั้งยังระบุว่า การประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ได้จัดขึ้นภายใต้แนวปฏิบัติเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งรวมถึงการตรวจหาเชื้อโควิดในผู้แทนของทุกประเทศทุกวัน

ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ของอังกฤษ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า นายสุพรหมณยัม ชัยศังกระ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินเดีย มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ และเมื่อวานนี้ เขาได้เดินทางไปพบนางปรีติ ปาเตล รัฐมนตรีกระทรวงมหาไทยของอังกฤษ ทั้งนี้ คณะผู้แทนของอินเดียจะพยายามเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวผ่านระบบการประชุมเสมือนจริง


นายสุพรหมณยัม ชัยศังกระ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินเดีย

ในขณะเดียวกัน นายชัยศังกระ ได้ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำ G7 ผ่านระบบเสมือนจริง หลังได้รับแจ้งว่า เขามีประวัติสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อ ด้านนักการทูตระดับสูงของอังกฤษเผยว่า ทางการอังกฤษรู้สึกเสียดายที่นายชัยศังกระ ไม่อาจเข้าร่วมการประชุมแบบพบหน้ากันได้ แต่จะต้องประชุมผ่านระบบเสมือนจริงแทน ทั้งนี้ อินเดียไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มประเทศ G7 แต่อังกฤษได้เชิญให้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว พร้อมกับออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และเกาหลีใต้ ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่ม G7 เช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA