fbpx

รัฐแอลเบอร์ตาของแคนาดาพบผู้เสียชีวิตจากลิ่มเลือดอุดตัน

แอลเบอร์ตา 5 พ.ค. – รัฐแอลเบอร์ตาของแคนาดาเผยว่า พบผู้เสียชีวิตรายแรกจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา


หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของแคนาดาระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้เสียชีวิตจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันในรัฐแอลเบอร์ตานับเป็นรายที่สองต่อจากผู้เสียชีวิตจากภาวะเดียวกันในรัฐควิเบก หลังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นสตรีอายุ 50 กว่า ๆ รัฐแอลเบอร์ตาได้ฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาให้แก่ประชาชนกว่า 253,000 คน และพบผู้เสียชีวิตจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันเพียงรายเดียว ขณะนี้ แอสตราเซเนกายังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด แคนาดาพบผู้เกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันอย่างน้อย 5 ราย หลังจากเข้ารับวัคซีน แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแคนาดายยังคงยืนยันว่าประโยชน์ของวัคซีนมีน้ำหนักมากกว่าความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

ก่อนหน้านี้ รัฐควิเบกของแคนาดาเผยเมื่อเดือนก่อนว่า พบผู้เสียชีวิตจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันชนิดหายากเป็นรายแรก หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ข้อมูลจากเว็บไซต์รัฐบาลแคนาดาระบุว่า ทางการได้ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนกว่า 14.2 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 37.5 ล้านคน นับถึงเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้แคนาดามียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.24 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 24,300 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต