fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ในออสเตรเลียพบผู้ป่วยโควิดรอบกว่าเดือน

ซิดนีย์ 5 พ.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียระบุว่า พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายในประเทศรายแรกในรอบกว่า 1 เดือน และสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนแหล่งที่มาของโรค


เจ้าหน้าที่ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียและมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก เผยว่า ชายวัย 50 ปีเศษที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวกมีประวัติเดินทางไปยังโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร สถานีบริการน้ำมัน และร้านขายเนื้อสัตว์ในย่านชานเมืองทางตะวันออกของนครซิดนีย์ ในขณะที่ไม่รู้ตัวว่าตนเองติดเชื้อโควิด ขณะที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ระบุว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศในช่วงที่ผ่านมา และไม่ได้ทำงานในสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น โรงแรมกักตัว หรือโรงพยาบาล  จึงยังไม่อาจระบุแหล่งที่มาของโรคได้อย่างชัดเจน และขอให้ผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดชายคนดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดและกักตัวเพื่อดูอาการ ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ควบคุมการระบาดของโรคโควิดได้เป็นอย่างดีด้วยการใช้มาตรการล็อกดาวน์ระยะสั้น การปิดพรมแดน และระบบสอบสวนโรคที่รวดเร็ว ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 29,800 คน ผู้เสียชีวิต 910 คน และไม่ค่อยพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30