fbpx

เมียนมาสั่งแบนทีวีดาวเทียมอ้างเป็นภัยความมั่นคง

ย่างกุ้ง 5 พ.ค. – สื่อของทางการเมียนมาประกาศวานนี้ ห้ามการใช้เครื่องรับโทรทัศน์ดาวเทียม โดยระบุว่า การแพร่ภาพออกอากาศจากนอกประเทศเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและขู่จะลงโทษจำคุกผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการนี้


เอ็มอาร์ทีวี สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลเมียนมา กล่าวว่า โทรทัศน์ผ่านดาวเทียมไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายอีกต่อไปแล้ว ผู้ใดที่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยโทรทัศน์และวิดิทัศน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้จานดาวเทียมในการชมโทรทัศน์จะถูกลงโทษจำคุก 1 ปี และปรับอีก 500,000 จ๊าด หรือประมาณ 10,000 บาท เอ็มอาร์ทีวี กล่าวด้วยว่า บรรดาสื่อสำนักที่ผิดกฎหมายกำลังแพร่ภาพออกอากาศข่าวที่บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ หลักนิติธรรม และความสงบเรียบร้อย รวมถึงส่งเสริมผู้ที่ก่อการกบฎ เมียนมาเผชิญกับการประท้วงรายวันจากผู้ที่ต่อต้านรัฐประหาร กองทัพเมียนมาพยายามรักษาความสงบหลังจากเข้ายึดอำนาจจากนางอองซาน ซูจี ผู้นำพลเรือนที่มาขากการเลือกตั้ง เครือข่ายอินเทอร์เน็ตในเมียนมาถูกรัฐบาลปิดกั้นเป็นส่วนใหญ่เพื่อขัดขวางการประท้วงต่อต้านรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความรุนแรงขยายวงกว้างและสมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมืองของเมียนมากล่าวว่า กองกำลังความมั่นคงสังหารประชาชนไปแล้วมากกว่า 760 ราย แต่รัฐบาลทหารเมียนมาโต้แย้งว่า ตำรวจและทหารเสียชีวิตไปแล้ว 24 ราย ในระหว่างเกิดการประท้วง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก