fbpx

อีกแล้ว! ทำร้ายสองสาวเอเชียในสหรัฐ

สหรัฐ 5 พ.ค.-ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียถูกทำร้ายในสหรัฐ อีกแล้ว โดยเหตุการณ์ทำร้ายชาวเอเชียใน 16 เมืองใหญ่ของสหรัฐ เพิ่มขึ้นถึง 164% ในไตรมาสแรกของปีนี้


สำนักงานตำรวจนครนิวยอร์ก หรือ NYPD เผยภาพจากกล้องวงจรปิดวินาทีที่หญิงรายหนึ่งตรงเข้ามาทำร้ายผู้หญิงเอเชีย 2 คนที่เดินมาด้วยกันเมื่อวันอาทิตย์ ริมถนนสายหนึ่งในนครนิวยอร์ก โดยมีจังหวะหนึ่งที่หญิงที่กำลังถูกทำร้าย เหวี่ยงขวดไวน์ที่เธอถือในมือหวังจะสวนกลับคนร้ายที่ถือค้อนทำร้ายเธอทั้งสอง ก่อนจะเป็นช่วงนาทีชุลมุน ทำให้ผู้ก่อเหตุทำค้อนตก หญิงที่ตกเป็นเหยื่อรีบหยิบค้อนขึ้นมาถือ แล้วทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงตะโกนเข้าใส่กัน เรื่องนี้จบลงที่หญิงเอเชียที่โดนทำร้ายเดินจากไป ก่อนที่เธอจะวิ่งไปแจ้งตำรวจให้ตามตัวคนร้าย เบื้องต้นทราบเพียงว่ามีผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนหญิงผู้ก่อเหตุยังตะโกนด่าทอไล่หลัง

แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ประณามการโจมตีครั้งล่าสุด ว่าเป็นอาชญากรรมความเกลียดชังครั้งล่าสุดที่ดูไร้เหตุผลและน่ารังเกียจต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย เจ้าหน้าที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องผู้ที่เสี่ยงต่อการโจมตีเหล่านี้และเพื่อให้ผู้กระทำผิดต้องรับผิดชอบตามขอบเขตที่กฎหมายกำหนด เบื้องต้นทราบรูปพรรณสัณฐานของผู้ต้องสงสัยแล้ว


ก่อนจะเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง ชาวนิวยอร์กหลายร้อยคนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ของเมืองเพิ่งไปรวมตัวกันที่การชุมนุมในเมืองฟลัชชิงในควีนส์เพื่อประณามการก่ออาชญากรรมแห่งความเกลียดชังต่อชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ทำร้ายชาวเอเชียใน 16 เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนถึง 164% ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเมื่อปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30