fbpx

อังกฤษจะให้คนอายุ 50 ปีขึ้นไปฉีดวัคซีนโควิดเข็มสาม

ลอนดอน 4 เม.ย. – อังกฤษจะให้ประชาชนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปมีสิทธิฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มสามในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งตรงกับในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสิ้นเชิงก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส


หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ของอังกฤษรายงานว่า นายคริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ ได้ปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลโครงการดังกล่าว ซึ่งกำลังดำเนินการทดลองในสองทางเลือก โดยที่ทางเลือกแรกจะใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการกลายพันธุ์ ส่วนทางเลือกที่สองจะใช้วัคซีนเข็มที่ 3 จากวัคซีน 3 ขนานที่อังกฤษใช้กันอยู่ในขณะนี้ซึ่งได้แก่ไฟเซอร์/ไบออนเทค ออกซ์ฟอร์ด/แอสตราเซเนกา และโมเดอร์นา ขณะที่ข้อมูลของรัฐบาลอังกฤษระบุว่า อังกฤษฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 34.6 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดราว 67 ล้านคน ทั้งนี้ อังกฤษได้สั่งซื้อวัคซีน 8 ขนาน และมีจำนวนรวมกว่า 510 ล้านโดส โดยที่วัคซีนบางขนานยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า อังกฤษจะซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์เพิ่มอีก 60 ล้านโดส ซึ่งจะทำให้อังกฤษมีปริมาณวัคซีนเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าก่อนเริ่มโครงการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันในช่วงปลายปีนี้ ก่อนหน้านี้ อังกฤษได้สั่งวัคซีนของไฟเซอร์ 100 ล้านโดส และนำมาฉีดให้แก่ประชาชนร่วมกับวัคซีนของแอสตราเซเนกาและโมเดอร์นา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น