fbpx

อังกฤษจะให้คนอายุ 50 ปีขึ้นไปฉีดวัคซีนโควิดเข็มสาม

ลอนดอน 4 เม.ย. – อังกฤษจะให้ประชาชนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปมีสิทธิฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มสามในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งตรงกับในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสิ้นเชิงก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส


หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ของอังกฤษรายงานว่า นายคริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ ได้ปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลโครงการดังกล่าว ซึ่งกำลังดำเนินการทดลองในสองทางเลือก โดยที่ทางเลือกแรกจะใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการกลายพันธุ์ ส่วนทางเลือกที่สองจะใช้วัคซีนเข็มที่ 3 จากวัคซีน 3 ขนานที่อังกฤษใช้กันอยู่ในขณะนี้ซึ่งได้แก่ไฟเซอร์/ไบออนเทค ออกซ์ฟอร์ด/แอสตราเซเนกา และโมเดอร์นา ขณะที่ข้อมูลของรัฐบาลอังกฤษระบุว่า อังกฤษฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 34.6 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดราว 67 ล้านคน ทั้งนี้ อังกฤษได้สั่งซื้อวัคซีน 8 ขนาน และมีจำนวนรวมกว่า 510 ล้านโดส โดยที่วัคซีนบางขนานยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า อังกฤษจะซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์เพิ่มอีก 60 ล้านโดส ซึ่งจะทำให้อังกฤษมีปริมาณวัคซีนเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าก่อนเริ่มโครงการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันในช่วงปลายปีนี้ ก่อนหน้านี้ อังกฤษได้สั่งวัคซีนของไฟเซอร์ 100 ล้านโดส และนำมาฉีดให้แก่ประชาชนร่วมกับวัคซีนของแอสตราเซเนกาและโมเดอร์นา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย