fbpx

อังกฤษจะให้คนอายุ 50 ปีขึ้นไปฉีดวัคซีนโควิดเข็มสาม

ลอนดอน 4 เม.ย. – อังกฤษจะให้ประชาชนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปมีสิทธิฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มสามในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งตรงกับในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสิ้นเชิงก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส


หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ของอังกฤษรายงานว่า นายคริส วิตตี หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของอังกฤษ ได้ปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแลโครงการดังกล่าว ซึ่งกำลังดำเนินการทดลองในสองทางเลือก โดยที่ทางเลือกแรกจะใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการกลายพันธุ์ ส่วนทางเลือกที่สองจะใช้วัคซีนเข็มที่ 3 จากวัคซีน 3 ขนานที่อังกฤษใช้กันอยู่ในขณะนี้ซึ่งได้แก่ไฟเซอร์/ไบออนเทค ออกซ์ฟอร์ด/แอสตราเซเนกา และโมเดอร์นา ขณะที่ข้อมูลของรัฐบาลอังกฤษระบุว่า อังกฤษฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 34.6 ล้านคนจากประชากรทั้งหมดราว 67 ล้านคน ทั้งนี้ อังกฤษได้สั่งซื้อวัคซีน 8 ขนาน และมีจำนวนรวมกว่า 510 ล้านโดส โดยที่วัคซีนบางขนานยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ

นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า อังกฤษจะซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์เพิ่มอีก 60 ล้านโดส ซึ่งจะทำให้อังกฤษมีปริมาณวัคซีนเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าก่อนเริ่มโครงการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันในช่วงปลายปีนี้ ก่อนหน้านี้ อังกฤษได้สั่งวัคซีนของไฟเซอร์ 100 ล้านโดส และนำมาฉีดให้แก่ประชาชนร่วมกับวัคซีนของแอสตราเซเนกาและโมเดอร์นา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ