fbpx

ไต้หวันปกป้อง รมว.สาธารณสุขหลังพบโควิดครั้งใหม่

ไทเป 4 พ.ค.- นายกรัฐมนตรีซู เจินชางของไต้หวัน ออกโรงปกป้องรัฐมนตรีสาธารณสุข หลังจากมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งใหม่


นายกรัฐมนตรีซูกล่าวกับสื่อว่า แม้รัฐบาลใช้ระเบียบเคร่งครัด แต่ก็มีบางคนที่ไม่ปฏิบัติตาม ลำพังนายเฉิน ฉือจง รัฐมนตรีสาธารณสุขเพียงคนเดียว ต่อให้เป็นเทพกลับชาติมาเกิดก็ไม่สามารถไปตรวจสอบทุกแห่งได้พร้อมกันว่า ผู้คนปฏิบัติตามระเบียบหรือไม่ รัฐบาลกำลังพิจารณาว่า จะเข้มงวดมาตรการใดบ้าง หลังจากที่ได้ประกาศเมื่อวานนี้ ห้ามคนเดินทางมาจากอินเดียยกเว้นพลเมืองไต้หวันตั้งแต่วันนี้ ด้านนายเฉินขอบคุณนายซู พร้อมกับย้ำว่าสิ่งสำคัญในการรับมือกับโรคโควิด-19 คือ การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ รักษาระยะห่าง และฉีดวัคซีน

รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน

รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันถูกวิจารณ์ หลังเกิดเหตุหลายกรณีที่อาจทำให้โรคโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง โดยเมื่อเดือนที่แล้วพบผู้ติดเชื้อ 28 รายโยงกับโรงแรมที่ท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน ชานกรุงไทเป และลูกเรือไชนาแอร์ไลน์ สายการบินใหญ่ที่สุดของไต้หวัน บางรายเป็นการติดเชื้อในชุมชน ไต้หวันมียอดติดเชื้อสะสม 1,154 คน ส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างประเทศ มีผู้เสียชีวิต 12 คน และมีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 75 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ