fbpx

ไต้หวันปกป้อง รมว.สาธารณสุขหลังพบโควิดครั้งใหม่

ไทเป 4 พ.ค.- นายกรัฐมนตรีซู เจินชางของไต้หวัน ออกโรงปกป้องรัฐมนตรีสาธารณสุข หลังจากมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งใหม่


นายกรัฐมนตรีซูกล่าวกับสื่อว่า แม้รัฐบาลใช้ระเบียบเคร่งครัด แต่ก็มีบางคนที่ไม่ปฏิบัติตาม ลำพังนายเฉิน ฉือจง รัฐมนตรีสาธารณสุขเพียงคนเดียว ต่อให้เป็นเทพกลับชาติมาเกิดก็ไม่สามารถไปตรวจสอบทุกแห่งได้พร้อมกันว่า ผู้คนปฏิบัติตามระเบียบหรือไม่ รัฐบาลกำลังพิจารณาว่า จะเข้มงวดมาตรการใดบ้าง หลังจากที่ได้ประกาศเมื่อวานนี้ ห้ามคนเดินทางมาจากอินเดียยกเว้นพลเมืองไต้หวันตั้งแต่วันนี้ ด้านนายเฉินขอบคุณนายซู พร้อมกับย้ำว่าสิ่งสำคัญในการรับมือกับโรคโควิด-19 คือ การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ รักษาระยะห่าง และฉีดวัคซีน

รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน

รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันถูกวิจารณ์ หลังเกิดเหตุหลายกรณีที่อาจทำให้โรคโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง โดยเมื่อเดือนที่แล้วพบผู้ติดเชื้อ 28 รายโยงกับโรงแรมที่ท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน ชานกรุงไทเป และลูกเรือไชนาแอร์ไลน์ สายการบินใหญ่ที่สุดของไต้หวัน บางรายเป็นการติดเชื้อในชุมชน ไต้หวันมียอดติดเชื้อสะสม 1,154 คน ส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างประเทศ มีผู้เสียชีวิต 12 คน และมีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 75 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง