fbpx

ฮ่องกงเล็งออก กม. สู้ข่าวปลอม

ฮ่องกง 4 พ.ค. – รัฐบาลฮ่องกงเตรียมออกกฎหมาย “ข่าวปลอม” เพื่อจัดการกับการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดๆ สร้างความเกลียดชัง ข่าวปลอม ข่าวเท็จ


นางแคร์รี หลำ ผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แถลงวันนี้ว่า รัฐบาลฮ่องกงกำลังเตรียมการออกกฎหมาย “ข่าวปลอม” หรือเฟค นิวส์ เพื่อจัดการกับการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดๆ สร้างความเกลียดชัง และข่าวปลอม ข่าวเท็จ แต่ไม่ได้บอกเงื่อนเวลาที่แน่ชัดของการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ซึ่งกำลังทำให้หลายฝ่ายวิตกถึงเสรีภาพของสื่อในฮ่องกง
ขณะที่เมื่อวันก่อนมีผู้สื่อข่าวคนหนึ่งที่มักตั้งคำถามแรงๆ กับนางหลำ และเจ้าหน้าที่ฮ่องกง ช่วงเกิดประท้วงเมื่อปี 2562 เพิ่งถูกต้นสังกัดเลิกจ้าง และผู้สื่อข่าวอีกหนึ่งคนถูกศาลตัดสินว่าผิดจริง ฐานทำข่าวสาธารณะไม่เหมาะสม หลังเข้าทำข่าวตำรวจปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ