fbpx

ทางรถไฟยกระดับในเม็กซิโกถล่ม ตายเจ็บกว่า 80 คน

เม็กซิโกซิตี 4 พ.ค.- เกิดเหตุทางรถไฟยกระดับพังร่วงลงมาบนถนนที่มีการจราจรพลุกพล่านในกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน บาดเจ็บราว 70 คน


ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นทางรถไฟบางส่วนพังลงมาทับยวดยานที่จอดเรียงเป็นแถวใกล้สถานีรถไฟ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโกซิตีเมื่อเวลา 22.30 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เกิดกลุ่มควันและฝุ่นคลุ้งขึ้นมาจากจุดที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีภาพตู้ขบวนอย่างน้อย 2 ตู้ห้อยลงมาจากทางยกระดับที่เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและบุคลากรทางการแพทย์ใช้บันไดขึ้นไปช่วยผู้ติดอยู่ภายใน แต่หลังจากนั้นไม่นานนายกเทศมนตรีเคลาเดีย เซนบอม ได้สั่งระงับ ปฏิบัติการกู้ภัยชั่วขณะ เนื่องจากทางรถไฟและตู้ขบวนอยู่ในสภาพง่อนแง่นมาก เกรงว่าจะร่วงลงมากกว่าเดิม และสั่งการให้นำรถยกมาค้ำขบวนรถให้มั่นคง ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่เริ่มการกู้ภัยอีกครั้ง นางเซนบอมสันนิษฐานว่า อุบัติเหตุเกิดจากคานรางรถไฟมีปัญหา จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน ช่วยผู้บาดเจ็บได้ 70 คน ในจำนวนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 34 คน เชื่อว่ายังมีคนติดอยู่ในตู้ขบวนอีก

ด้านนายมาร์เซโล เอบราด รัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโกทวีตแสดงความเสียใจต่อผู้เคราะห์ร้ายและครอบครัว สิ่งที่เกิดขึ้นกับรถไฟใต้ดินสายนี้เป็นเรื่องน่าเศร้า จะต้องมีการสอบสวนหาสาเหตุและหาตัวผู้รับผิดชอบ รถไฟใต้ดินสายนี้สร้างขึ้นเกือบ 10 ปีก่อนในช่วงที่นายเอบราดดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด