fbpx

ทางรถไฟยกระดับในเม็กซิโกถล่ม ตายเจ็บกว่า 80 คน

เม็กซิโกซิตี 4 พ.ค.- เกิดเหตุทางรถไฟยกระดับพังร่วงลงมาบนถนนที่มีการจราจรพลุกพล่านในกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน บาดเจ็บราว 70 คน


ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นทางรถไฟบางส่วนพังลงมาทับยวดยานที่จอดเรียงเป็นแถวใกล้สถานีรถไฟ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโกซิตีเมื่อเวลา 22.30 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เกิดกลุ่มควันและฝุ่นคลุ้งขึ้นมาจากจุดที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีภาพตู้ขบวนอย่างน้อย 2 ตู้ห้อยลงมาจากทางยกระดับที่เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและบุคลากรทางการแพทย์ใช้บันไดขึ้นไปช่วยผู้ติดอยู่ภายใน แต่หลังจากนั้นไม่นานนายกเทศมนตรีเคลาเดีย เซนบอม ได้สั่งระงับ ปฏิบัติการกู้ภัยชั่วขณะ เนื่องจากทางรถไฟและตู้ขบวนอยู่ในสภาพง่อนแง่นมาก เกรงว่าจะร่วงลงมากกว่าเดิม และสั่งการให้นำรถยกมาค้ำขบวนรถให้มั่นคง ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่เริ่มการกู้ภัยอีกครั้ง นางเซนบอมสันนิษฐานว่า อุบัติเหตุเกิดจากคานรางรถไฟมีปัญหา จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน ช่วยผู้บาดเจ็บได้ 70 คน ในจำนวนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 34 คน เชื่อว่ายังมีคนติดอยู่ในตู้ขบวนอีก

ด้านนายมาร์เซโล เอบราด รัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโกทวีตแสดงความเสียใจต่อผู้เคราะห์ร้ายและครอบครัว สิ่งที่เกิดขึ้นกับรถไฟใต้ดินสายนี้เป็นเรื่องน่าเศร้า จะต้องมีการสอบสวนหาสาเหตุและหาตัวผู้รับผิดชอบ รถไฟใต้ดินสายนี้สร้างขึ้นเกือบ 10 ปีก่อนในช่วงที่นายเอบราดดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม