fbpx

ทางรถไฟยกระดับในเม็กซิโกถล่ม ตายเจ็บกว่า 80 คน

เม็กซิโกซิตี 4 พ.ค.- เกิดเหตุทางรถไฟยกระดับพังร่วงลงมาบนถนนที่มีการจราจรพลุกพล่านในกรุงเม็กซิโกซิตีของเม็กซิโกเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน บาดเจ็บราว 70 คน


ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นทางรถไฟบางส่วนพังลงมาทับยวดยานที่จอดเรียงเป็นแถวใกล้สถานีรถไฟ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเม็กซิโกซิตีเมื่อเวลา 22.30 น.วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เกิดกลุ่มควันและฝุ่นคลุ้งขึ้นมาจากจุดที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีภาพตู้ขบวนอย่างน้อย 2 ตู้ห้อยลงมาจากทางยกระดับที่เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและบุคลากรทางการแพทย์ใช้บันไดขึ้นไปช่วยผู้ติดอยู่ภายใน แต่หลังจากนั้นไม่นานนายกเทศมนตรีเคลาเดีย เซนบอม ได้สั่งระงับ ปฏิบัติการกู้ภัยชั่วขณะ เนื่องจากทางรถไฟและตู้ขบวนอยู่ในสภาพง่อนแง่นมาก เกรงว่าจะร่วงลงมากกว่าเดิม และสั่งการให้นำรถยกมาค้ำขบวนรถให้มั่นคง ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่เริ่มการกู้ภัยอีกครั้ง นางเซนบอมสันนิษฐานว่า อุบัติเหตุเกิดจากคานรางรถไฟมีปัญหา จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน ช่วยผู้บาดเจ็บได้ 70 คน ในจำนวนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 34 คน เชื่อว่ายังมีคนติดอยู่ในตู้ขบวนอีก

ด้านนายมาร์เซโล เอบราด รัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโกทวีตแสดงความเสียใจต่อผู้เคราะห์ร้ายและครอบครัว สิ่งที่เกิดขึ้นกับรถไฟใต้ดินสายนี้เป็นเรื่องน่าเศร้า จะต้องมีการสอบสวนหาสาเหตุและหาตัวผู้รับผิดชอบ รถไฟใต้ดินสายนี้สร้างขึ้นเกือบ 10 ปีก่อนในช่วงที่นายเอบราดดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง