fbpx

ออสเตรเลียคงไม่ลงโทษหนักคนมาจากอินเดียตามที่ขู่ไว้

ซิดนีย์ 4 พ.ค.- นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียเผยว่า คงเป็นได้น้อยมากที่ผู้เดินทางมาจากอินเดียที่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กำลังระบาดหนัก จะถูกลงโทษสถานหนักตามที่ทางการประกาศไว้


นายกรัฐมนตรีมอร์ริสันให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์แชนนัลไนน์วันนี้ว่า ทางการคงไม่ใช้บทลงโทษสถานหนักเช่นนั้น แต่เป็นมาตรการที่จะสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถสกัดไม่ให้ไวรัสกลับมาระบาดในออสเตรเลียอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จะใช้กฎระเบียบอย่างเหมาะสมและรับผิดชอบ โดยต้องมีไว้เพื่อแบ่งเบาภาระให้แก่สถานกักตัวที่พบผู้ติดเชื้อเดินทางมาจากอินเดียเพิ่มขึ้นถึง 15 เท่านับจากเดือนมีนาคม ส่วนแผนการอพยพคนกลับจากอินเดียอาจนำกลับมาใช้ได้อีกครั้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม เนื่องจากรัฐบาลกำลังหาทางขยายศักยภาพของสถานกักตัวในดินแดนนอร์เทิร์นเทริทอรีเป็นสองเท่าภายในกลางเดือนนี้

ทางการออสเตรเลียประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อนห้ามทุกคนรวมทั้งพลเมืองของตนเองเดินทางมาจากอินเดียจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ผู้ฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีและลงโทษสถานหนักด้วยการจำคุกสูงสุด 5 ปี และปรับ 66,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 1.59 ล้านบาท) ทำให้ถูกตำหนิจากสมาชิกสภาและชุมชนอินเดียในออสเตรเลีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ