fbpx

วิกฤติโควิดในอินเดียส่อเค้ารุนแรงยิ่งขึ้น

อินเดีย 4 พ.ค.-แพทย์ในอินเดีย กังวลสิ่งอำนวยความสะดวกรักษาผู้ป่วยโควิดอาการหนัก ใกล้ถึงขั้นล่มสลายในเร็วๆ นี้


แพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ ในอินเดีย ต่างเป็นกังวลว่า สิ่งอำนวยความสะดวกในการรักษาผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหนัก กำลังจะถึงขั้นล่มสลายในเร็วๆ นี้ พร้อมกับวิงวอนชาติตะวันตกและประชาคมโลกให้ช่วยเหลือด่วน

ดร.สุมิต เรย์ หัวหน้าแพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในกรุงนิวเดลี กล่าวว่า ปัญหาใหญ่สุดคือไม่มีเตียงว่าง และออกซิเจนขาดแคลน ผู้ป่วยหลายรายต้องรอให้เจ้าของเตียงเสียชีวิตไปก่อนจึงจะได้เตียง ซึ่งแนวโน้มเช่นนี้มีทีท่าว่าจะรุนแรงยิ่งขึ้น ไม่ผิดกับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหวใหญ่เลยทีเดียว โดยเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) อินเดียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 386,147 คน และเสียชีวิตเพิ่ม 3,417 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ