fbpx

เม็กซิโกหวังฉีดวัคซีนโควิดครบทั้งประเทศต้นปีหน้า

เม็กซิโกซิตี 4 พ.ค.- เม็กซิโกหวังว่า จะสามารถฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชากรครบทั้งประเทศภายในไตรมาสแรกของปี 2565


นายฮิวโก โลเปซ-กาเตลล์ รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเม็กซิโกแถลงว่า รัฐบาลหวังว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้ประชากรทั้งประเทศที่ต้องการฉีดได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2565 เป็นเป้าหมายที่พิจารณาจากความล่าช้าทั่วโลกในการผลิตวัคซีนและการจัดส่งวัคซีนให้แก่เม็กซิโก จนถึงขณะนี้เม็กซิโกฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มให้แก่ประชากรร้อยละ 10 จากทั้งหมด 126 ล้านคน คาดว่าจะเพิ่มเป็นร้อยละ 20 ภายในกลางเดือนกรกฎาคม

กระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโกแจ้งเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้ติดเชื้อใหม่ 1,027 คน เสียชีวิตเพิ่ม 112 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 2.35 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 217,300 คน ขณะที่ข้อมูลของรัฐบาลที่เผยแพร่เมื่อเดือนมีนาคม เตือนว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจสูงถึงร้อยละ 60 ของยอดผู้ติดเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ