fbpx

อิสราเอลจะสอบสวนเหตุเหยียบกันตายในพิธียิว

เยรูซาเลม 3 พ.ค.- กรมบัญชีกลางอิสราเอลจะสอบสวนเหตุประชาชนเหยียบกันตาย 45 ศพในเทศกาลทางศาสนาของชาวยิวเมื่อไม่กี่วันก่อน


อธิบดีกรมบัญชีกลางซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลประกาศทางโทรทัศน์วันนี้ว่า จะเปิดการสอบสวนพิเศษเรื่องปัจจัยแวดล้อมที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่เชิงเขาเมรอน ทางตอนเหนือของประเทศ เป็นเหตุการณ์กลางดึกวันที่ 29 เมษายนเข้าสู่วันที่ 30 เมษายน เมื่อผู้ร่วมเทศกาลเบียดเสียดกันจนเกิดการเหยียบกันเสียชีวิต 45 คน ถือเป็นภัยพิบัติทางพลเรือนครั้งร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศ ทางการไว้อาลัย 1 วันเมื่อวานนี้ให้แก่ผู้เคราะห์ร้าย

กรมบัญชีกลางอิสราเอลเคยติงตลอดหลายปีมานี้ว่า เป็นเรื่องอันตรายที่ชาวยิวนิกายออร์โธด็อกซ์หลายพันคนไปรวมตัวกันที่สุสานเก็บศพของแรบไบ ชีโมน บาร์ โยไค นักปราชญ์ชาวยิวซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 2 เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา มีทั้งการสวดมนต์ตลอดคืน การร้องเพลงสวด และการเต้นรำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก