fbpx

กลุ่มในกะฉิ่นอ้างยิง ฮ.ทหารเมียนมาตก

มิตจีนา 3 พ.ค.- กองทัพเอกราชกะฉิ่นหรือเคไอเอ (KIA) อ้างวันนี้ว่า ยิงเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเมียนมาตก หลังจากยิงตอบโต้ที่ถูกใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ


หัวหน้าฝ่ายข่าวสารของเคไอเอ เผยว่า กองทัพใช้ฝูงเครื่องบินขับไล่เปิดฉากปฏิบัติการโจมตีทางอากาศที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้เมืองโม่เมาะ รัฐกะฉิ่น ทางเหนือสุดของเมียนมาเมื่อเวลา 08:00 หรือ 09:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และยังยิงลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง สมาชิกเคไอเอจึงยิงตอบโต้และสอยเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นตกเมื่อเวลา 10:20 น. แต่ไม่ได้เปิดเผยว่า ใช้อาวุธประเภทใด เว็บท่าข่าว MizzimaDaily และ Kachinwaves รายงานข่าวนี้พร้อมกับลงภาพกลุ่มควันลอยขึ้นจากพื้นดิน ชาวบ้านเผยว่า มีกระสุนปืนใหญ่ยิงถล่มวัดในหมู่บ้าน ผู้บาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 4 คน

สื่อหลายแห่งรายงานว่า เมื่อวานนี้กองกำลังความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงในหลายพื้นที่ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมืองระบุว่า นับจากรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์มีผู้ถูกสังหารแล้วอย่างน้อย 765 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ