fbpx

กลุ่มในกะฉิ่นอ้างยิง ฮ.ทหารเมียนมาตก

มิตจีนา 3 พ.ค.- กองทัพเอกราชกะฉิ่นหรือเคไอเอ (KIA) อ้างวันนี้ว่า ยิงเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเมียนมาตก หลังจากยิงตอบโต้ที่ถูกใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ


หัวหน้าฝ่ายข่าวสารของเคไอเอ เผยว่า กองทัพใช้ฝูงเครื่องบินขับไล่เปิดฉากปฏิบัติการโจมตีทางอากาศที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้เมืองโม่เมาะ รัฐกะฉิ่น ทางเหนือสุดของเมียนมาเมื่อเวลา 08:00 หรือ 09:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และยังยิงลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง สมาชิกเคไอเอจึงยิงตอบโต้และสอยเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นตกเมื่อเวลา 10:20 น. แต่ไม่ได้เปิดเผยว่า ใช้อาวุธประเภทใด เว็บท่าข่าว MizzimaDaily และ Kachinwaves รายงานข่าวนี้พร้อมกับลงภาพกลุ่มควันลอยขึ้นจากพื้นดิน ชาวบ้านเผยว่า มีกระสุนปืนใหญ่ยิงถล่มวัดในหมู่บ้าน ผู้บาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 4 คน

สื่อหลายแห่งรายงานว่า เมื่อวานนี้กองกำลังความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงในหลายพื้นที่ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมืองระบุว่า นับจากรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์มีผู้ถูกสังหารแล้วอย่างน้อย 765 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน