fbpx

เรือล่มในสหรัฐตายเจ็บร่วม 30 คน คาดลอบเข้าเมือง

แซนดีเอโก 3 พ.ค.- เรือล่มและแตกเป็นสองเสี่ยงนอกชายฝั่งเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐท่ามกลางคลื่นลมแรง มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 27 คน คาดว่าเป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง


หน่วยยามฝั่งแซนดีเอโกและอีกหลายหน่วยงานรีบรุดไปกู้ภัยเมื่อเวลา 10.00 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากมีข่าวเรือพลิกคว่ำ ใกล้คาบสมุทรพอยต์โลมาที่เต็มไปด้วยหินขรุขระ เจ้าหน้าที่กู้ศพขึ้นจากน้ำได้ 7 ศพ ช่วยขึ้นฝั่งได้ 1 คน ขณะที่อีก 23 คนสามารถขึ้นฝั่งได้เอง มีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมด 27 คน ส่วนใหญ่อาการไม่หนัก บางคนมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอากาศเย็นจัด คลื่นลมในทะเลรุนแรง สูงประมาณ 1.5-1.8 เมตร ส่วนเรืออยู่ในสภาพแตกเป็นสองส่วน

เจ้าหน้าที่เผยว่า คนกลุ่มนี้แออัดอยู่บนเรือขนาด 12 เมตร เป็นเรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ และใหญ่กว่าเรือตกปลาที่แก๊งค้ามนุษย์มักใช้นำคนเดินทางจากเม็กซิโกเข้าสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากทุกปัจจัยแล้วมีความเป็นไปได้ว่า เป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันสัญชาติของคนบนเรือได้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และกัปตันเรือที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลอบนำคนเข้าเมือง ผู้ลอบเข้าเมืองจะถูกเนรเทศ ส่วนผู้ลอบนำคนเข้าเมืองจะถูกตั้งข้อหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ