fbpx

เรือล่มในสหรัฐตายเจ็บร่วม 30 คน คาดลอบเข้าเมือง

แซนดีเอโก 3 พ.ค.- เรือล่มและแตกเป็นสองเสี่ยงนอกชายฝั่งเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐท่ามกลางคลื่นลมแรง มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 27 คน คาดว่าเป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง


หน่วยยามฝั่งแซนดีเอโกและอีกหลายหน่วยงานรีบรุดไปกู้ภัยเมื่อเวลา 10.00 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากมีข่าวเรือพลิกคว่ำ ใกล้คาบสมุทรพอยต์โลมาที่เต็มไปด้วยหินขรุขระ เจ้าหน้าที่กู้ศพขึ้นจากน้ำได้ 7 ศพ ช่วยขึ้นฝั่งได้ 1 คน ขณะที่อีก 23 คนสามารถขึ้นฝั่งได้เอง มีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมด 27 คน ส่วนใหญ่อาการไม่หนัก บางคนมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอากาศเย็นจัด คลื่นลมในทะเลรุนแรง สูงประมาณ 1.5-1.8 เมตร ส่วนเรืออยู่ในสภาพแตกเป็นสองส่วน

เจ้าหน้าที่เผยว่า คนกลุ่มนี้แออัดอยู่บนเรือขนาด 12 เมตร เป็นเรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ และใหญ่กว่าเรือตกปลาที่แก๊งค้ามนุษย์มักใช้นำคนเดินทางจากเม็กซิโกเข้าสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากทุกปัจจัยแล้วมีความเป็นไปได้ว่า เป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันสัญชาติของคนบนเรือได้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และกัปตันเรือที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลอบนำคนเข้าเมือง ผู้ลอบเข้าเมืองจะถูกเนรเทศ ส่วนผู้ลอบนำคนเข้าเมืองจะถูกตั้งข้อหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว