fbpx

เรือล่มในสหรัฐตายเจ็บร่วม 30 คน คาดลอบเข้าเมือง

แซนดีเอโก 3 พ.ค.- เรือล่มและแตกเป็นสองเสี่ยงนอกชายฝั่งเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐท่ามกลางคลื่นลมแรง มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 27 คน คาดว่าเป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง


หน่วยยามฝั่งแซนดีเอโกและอีกหลายหน่วยงานรีบรุดไปกู้ภัยเมื่อเวลา 10.00 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากมีข่าวเรือพลิกคว่ำ ใกล้คาบสมุทรพอยต์โลมาที่เต็มไปด้วยหินขรุขระ เจ้าหน้าที่กู้ศพขึ้นจากน้ำได้ 7 ศพ ช่วยขึ้นฝั่งได้ 1 คน ขณะที่อีก 23 คนสามารถขึ้นฝั่งได้เอง มีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งหมด 27 คน ส่วนใหญ่อาการไม่หนัก บางคนมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอากาศเย็นจัด คลื่นลมในทะเลรุนแรง สูงประมาณ 1.5-1.8 เมตร ส่วนเรืออยู่ในสภาพแตกเป็นสองส่วน

เจ้าหน้าที่เผยว่า คนกลุ่มนี้แออัดอยู่บนเรือขนาด 12 เมตร เป็นเรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ และใหญ่กว่าเรือตกปลาที่แก๊งค้ามนุษย์มักใช้นำคนเดินทางจากเม็กซิโกเข้าสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากทุกปัจจัยแล้วมีความเป็นไปได้ว่า เป็นเรือลอบนำคนเข้าเมือง ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันสัญชาติของคนบนเรือได้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และกัปตันเรือที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลอบนำคนเข้าเมือง ผู้ลอบเข้าเมืองจะถูกเนรเทศ ส่วนผู้ลอบนำคนเข้าเมืองจะถูกตั้งข้อหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย