fbpx

นักบินอวกาศ 4 คนเดินทางกลับจากสถานีอวกาศอย่างปลอดภัย

ฟลอริดา 2 พ.ค. – นักบินอวกาศ 4 คน เดินทางกลับจากสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ไอเอสเอส กลับถึงพื้นโลกอย่างปลอดภัยเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาในสหรัฐ ด้วยการเดินทางมากับแคปซูลครูว์ดรากอน ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ โดยร่มชูชีพนำแคปซูลไปตกลงในทะเลในอ่าวเม็กซิโก


สำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา กล่าวในแถลงการณ์ว่า การเดินทางกลับมาครั้งนี้ ถือเป็นการสิ้นสุดภาระกิจการหมุนเวียนนักบินอากาศบนสถานีอวกาศไอเอสเอสครั้งแรกของยานอวกาศครูว์ดรากอน ที่ร่วมกันพัฒนาระหว่างนาซากับสเปซเอ็กซ์ บริษัทด้านการขนส่งทางอวกาศของมหาเศรษฐีไฮเทค “อีลอน มัสก์” นักบินอากาศทั้ง 4 คน คือ ไมเคิล ฮอปกินส์, วิกเตอร์ โกลฟเวอร์ และ แชนนอน วอล์กเกอร์ จากนาซา และ โซอิจิ โนงูจิ นักบินอวกาศจากองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น หรือ เจเอเอ็กซ์เ เดินทางออกจากศูนย์อวกาศเคเนดีในรัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนปีที่แล้ว ด้วยจรวดสเปซเอ็กซ์ ฟอลคอน 9 ภาระกิจในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่เพิ่งเริ่มต้นของนาซาเรื่องหุ้นส่วนภาครัฐและเอกชน โดยร่วมมือกับสเปซเอ็กซ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย