fbpx

“โอลิมเปีย ดูคาคิส” ดาราออสการ์เสียชีวิตด้วยวัย 89 ปี

นิวยอร์ค 2 พ.ค. – โอลิมเปีย ดูคาคิส ดาราหญิงเจ้าบทบาททั้งละครเวทีและจอเงิน เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ “มูนสตรัค” ในปี 1987 เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ ด้วยวัย 89 ปี


ดูคาคิส เป็นญาติของนายไมเคิล ดูคาคิส ที่ลงสมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐแต่ไม่ประสบความสำเร็จในปี 1988 เธอเสียชีวิตที่บ้านขจองเธอในนครนิวยอร์คเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ หลังจากมีสุขภาพอ่อนแอลงมาเป็นเวลาหลายเดือน ดูคาคิส เป็นบุตรสาวของครอบครัวที่อพยพมาจากประเทศกรีซ เธอเกิดที่รัฐแมสซาชูเซตส์ เธอเป็นนักแสดงละครเวที ละครทางโทรทัศน์และภาพยนตร์มาเป็นเวลาหลายสิบปีก่อนที่จะกลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในวัย 56 ปี ด้วยการแสดงเป็นแม่ของของตัวละครที่แสดงโดย “แชร์” นักร้อง-นักแสดงชื่อดังในหนังเรื่อง “มูนสตรัค” ซึ่งใช้ชื่อไทยว่า “พระจันทร์เป็นใจ” หลังจากนั้น เธอก็ยังแสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น “ลุค ฮูส ทอล์คกิ้ง” ทั้งภาคแรกและภาคสอง ที่นำแสดงโดยจอห์น ทราโวลตาและเคิร์สตี้ อัลลีย์ “สตีล แมกโนเลีย” ที่มีนักแสดงอย่างเชอร์ลีย์ แม็คเลน แซลลี ฟิล์ด และจูเลีย โรเบิร์ตส์ เป็นต้น ภาพยนตร์ “มูนสตรัค” ถือว่าประสบความสำเร็จ คว้า 3 รางวัลออสการ์ รวมถึง “แชร์” ได้ในฐานะนักแสดงนำและยังเป็นหนังทำเงินสูงสุดในปี 1987 ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส