fbpx

เกาหลีเหนือว่านโยบาย “ไบเดน” แสดงถึงความเป็นปรปักษ์

โซล 2 พ.ค. – เกาหลีเหนือ กล่าวโจมตีสหรัฐและเกาหลีใต้ในวันนี้ ผ่านทางแถลงการณ์ต่อเนื่องหลายฉบับ โดยระบุว่า ความเห็นของสหรัฐเมื่อไม่นานมานี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงนโยบายที่เป็นปรปักษ์ ซึ่งสมควรถูกตอบโต้จากเกาหลีเหนือ


แถลงการณ์หลายฉบับ ซึ่งแผยแพร่ผ่านสำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ที่เป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ มีขึ้นหลังจากที่ทำเนียบขาวของสหรับ กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐเสร็จสิ้นการใช้เวลาหลายเดือนในการทบทวนนโยบายเกี่ยวกับเกาหลีเหนือแล้ว พร้อมทั้งเน้นถึงความท้าทายที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐต้องเผชิญในขณะที่พยายามจะดำเนินนโยบายให้แตกต่างจากนโยบายของประธานาธิบดีสหรัฐคนก่อน ๆ ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการแก้ปัญหาโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ในแถลงการณ์ของเกาหลีเหนือฉบับหนึ่ง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวรัฐบาลสหรัฐว่า ดูหมิ่นศักดิ์ศรีของผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือด้วยการตำหนิสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือ โฆษกกล่าวว่า การวิพากษ์วิจารณ์เรื่องสิทธิมนุษยขนเป็นการยั่วยุที่แสดงให้เห็นว่า สหรัฐต้องการจะเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือ ซึ่งจะได้มีการตอบโต้ต่อไป ในขณะที่แถลงการณ์อีกฉบับ นายกวอน จง กุน ผู้อำนวนการใหญ่สำนักงานกิจการสหรัฐของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ อ้างถึงคำปราศรัยต่อที่ประชุมรัฐสภาของนายไบเดน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยนายไบเดนกล่าวว่า โครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือและอิหร่าน เป็นภัยคุกคามและต้องจัดการด้วยวิธีการทางการทูตและการป้องปรามด้วยความเด็ดขาด นายกวอนกล่าวว่า คำพูดดังกล่าวไม่มีเหตุผลและรุกล้ำสิทธิของเกาหลีเหนือในการป้องกันตนเอง เขาระบุว่า นายไบเดน มีเจตนาที่จะใช้นโยบายที่เป็นปรปักษ์กับเกาหลีเหนือต่อไป เหมือนที่สหรัฐเคยทำมาตลอดระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน