fbpx

จีนจัดคอนเสิร์ตกระหึ่มอู่ฮั่น

จีน 2 พ.ค. – จีนจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งในเมืองอู่ฮั่น โดยมีแฟนเพลงนับพันคนเข้าชมอย่างสนุกสนาน หลายคนไม่สวมหน้ากากอนามัย


เมื่อวานนี้ แฟนเพลงนับพันคนเข้าชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง เทศกาลดนตรีสตรอเบอร์รี ในเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยของจีน ต้นตอการแพร่ระบาดโควิด-19 เมื่อปีก่อน อย่างสนุกสนาน หลายคนไม่สวมหน้ากากอนามัย งานคอนเสิร์ตเดียวกันนี้ยังจัดในอีกหลายเมืองทั่วประเทศ รวมทั้งกรุงปักกิ่ง ในช่วงวันหยุดยาวแห่งชาติ รวม 5 วัน

เมืองอู่ฮั่น เคยถูกล็อกดาวน์เข้มงวดนานกว่า 2 เดือน เมื่อปีก่อน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ขณะนี้ถือว่าอู่ฮั่นกลายเป็นเมืองที่เกือบปลอดโควิด-19 โดยสิ้นเชิงไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต