fbpx

ไม่มีรายงานบาดเจ็บรุนแรง แผ่นดินไหวญี่ปุ่นขนาด 6.8

โตเกียว 1 พ.ค. – แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.8 ซึ่งปรับขึ้นจากที่ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้ที่ 6.6 เกิดขึ้นในพื้นที่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้ ทำให้อาคารสูงในกรุงโตเกียว ที่ห่างจากออกไป 400 กิโลเมตรเกิดสั่นไหวและทำให้เกิดความเป็นไปได้ว่าจะเกิดดินถล่มใกล้ ๆ กับศูนย์กลางของแผ่นดินไหว


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอ กล่าวว่า ไม่มีประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิหลังจากเกิดแผ่นดินไหว ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น หรือ ตรงกับ 8.27 เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย แผ่นดินไหวเกิดขึ้นนอกชายฝั่งของจังหวัดมิยางิ ที่ความลึก 51 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านี้ เจเอ็มเอ ประเมินว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นลึก 60 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บรุนแรงจากแผ่นดินไหว แต่เจเอ็มเอ เตือนว่า อาจจะเกิดอาฟเตอร์ช็อค หรือ แรงสั่นสะเทือนหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงต่อเนื่องเป็นเวลา 1 สัปดาห์ รวมถึงความเสี่ยงที่จะเกิดดินถล่มตามมาด้วย ทางด้านโตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ บริษัทผลิตไฟฟ้า กล่าวว่า แผ่นดินไหวไม่กระทบกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ที่เสียหายจากแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 เช่นเดียวกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เมืองโอนากาวา ที่ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ บริการรถไฟความเร็วสูงชินกันเซนในเขตตอนเหนือของญี่ปุ่นที่ต้องระงับไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง ได้กลับมาให้บริการตามปกติเมื่อช่วงบ่ายแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง