fbpx

ไม่มีรายงานบาดเจ็บรุนแรง แผ่นดินไหวญี่ปุ่นขนาด 6.8

โตเกียว 1 พ.ค. – แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.8 ซึ่งปรับขึ้นจากที่ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้ที่ 6.6 เกิดขึ้นในพื้นที่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้ ทำให้อาคารสูงในกรุงโตเกียว ที่ห่างจากออกไป 400 กิโลเมตรเกิดสั่นไหวและทำให้เกิดความเป็นไปได้ว่าจะเกิดดินถล่มใกล้ ๆ กับศูนย์กลางของแผ่นดินไหว


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น หรือ เจเอ็มเอ กล่าวว่า ไม่มีประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิหลังจากเกิดแผ่นดินไหว ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น หรือ ตรงกับ 8.27 เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย แผ่นดินไหวเกิดขึ้นนอกชายฝั่งของจังหวัดมิยางิ ที่ความลึก 51 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านี้ เจเอ็มเอ ประเมินว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นลึก 60 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บรุนแรงจากแผ่นดินไหว แต่เจเอ็มเอ เตือนว่า อาจจะเกิดอาฟเตอร์ช็อค หรือ แรงสั่นสะเทือนหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงต่อเนื่องเป็นเวลา 1 สัปดาห์ รวมถึงความเสี่ยงที่จะเกิดดินถล่มตามมาด้วย ทางด้านโตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ บริษัทผลิตไฟฟ้า กล่าวว่า แผ่นดินไหวไม่กระทบกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ที่เสียหายจากแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 เช่นเดียวกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่เมืองโอนากาวา ที่ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ บริการรถไฟความเร็วสูงชินกันเซนในเขตตอนเหนือของญี่ปุ่นที่ต้องระงับไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง ได้กลับมาให้บริการตามปกติเมื่อช่วงบ่ายแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ