fbpx

ผู้ประท้วงเมียนมาเดินขบวนในวันครบ 3 เดือนรัฐประหาร

ย่างกุ้ง 1 พ.ค. – ผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหารเมียนมา เดินขบวนในเมียนมาในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 3 เดือนของการก่อรัฐประหารของกองทัพเมียนมา


ในนครย่างกุ้ง มีการจัดการชุมนุม 2 แห่ง โดยแห่งหนึ่งนั้น ผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมร้องตะโกนเรียกร้องประชาธิปไตยและให้ปล่อยตัวผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกกองทัพจับกุมตัวไป นางอองซาน ซูจี วัย 75 ปี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกควบคุมตัวไว้ตั้งแต่ทหารเข้ายึดอำนาจในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยสมาชิกระดับสูงของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย หรือ เอ็นแอลดี ของเธอหลายคนถูกควบคุมตัวไปด้วย สมาคมช่วยเหลือนักโทษการเมือง ของเมียนมา กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ถูกควบคุมตัวมากกว่า 3,400 คน เนื่องจากต่อต้านกองทัพ สื่อท้องถิ่นของเมียนมารายงานด้วยว่า ประชาชนจัดการชุมนุมที่เมืองมัณฑะเลย์ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมาและที่เมืองทวาย ทางภาคใต้เช่นเดียวกัน ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าเกิดเหตุรุนแรงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เกิดระเบิดขนาดเล็กหลายครั้งในสถานที่ต่าง ๆ กัน รวมถึงในนครย่างกุ้งในช่วงค่ำวันศุกร์และในวันเสาร์ แต่ไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือไม่ และไม่มีผู้ใดออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังระเบิดที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง