fbpx

อินเดียระดมอาสาสมัครเก็บศพผู้ป่วยโควิด

อินเดีย 1 พ.ค.-อินเดียระดมอาสาสมัครตระเวนเก็บศพผู้ป่วยโควิดตามบ้าน บางรายต้องเก็บศพลุงตัวเอง ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตพากันตำหนิรัฐบาลที่ไม่เตรียมรับมือการระบาดระลอก 2


ท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศอินเดียระลอกที่ 2 มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจำนวนมาก ทำให้อาสาสมัครต้องออกตระเวนตามบ้านเพื่อค้นหาผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แม้จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อก็ตาม เจ้าหน้าที่เหล่านี้จะตระเวนเก็บศพทั้งจากครอบครัวยากจนและห้องพักที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่เพียงลำพัง

อาสมัครคนหนึ่งเผยว่า เมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) เพิ่งเก็บศพลุงของตนเองซึ่งป่วยโควิดและเสียชีวิตเนื่องจากขาดแคลนออกซิเจน บรรดาญาติผู้เสียชีวิตต่างพากันตำหนิรัฐบาลที่ไม่เตรียมรับมือกับการระบาดระลอกที่ 2 ตั้งแต่เนิ่นๆ จนทำให้เกิดการขาดแคลนทั้งเวชภัณฑ์และยา ผู้ติดเชื้อล้มตายเป็นใบไม้ร่วง นับเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย