fbpx

ระเบิดฆ่าตัวตายในอัฟกานิสถานดับ 14 ศพ

อัฟกานิสถาน 1 พ.ค.-เหตุระเบิดฆ่าตัวตายหน้าเกสต์เฮาส์สำหรับคนยากจน ที่อัฟกานิสถาน มีผู้เสียชีวิต 14 คน เจ็บกว่า 90 คน ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้ลงมือ


เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่หน้าเกสต์เฮาส์ แห่งหนึ่งในเมืองพุล-อี-อาลาม จังหวัดโลการ์ ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน แรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และได้รับบาดเจ็บกว่า 90 คน มือระเบิดใช้รถบรรทุกคันหนึ่งลงมือ ยังไม่มีกลุ่มใดออกกล่าวอ้างว่าเป็นฝีมือตนและยังไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆว่า เหตุใดเกสต์เฮาส์ แห่งนี้จึงตกเป็นเป้าหมายการโจมตี ทั้งที่เกสต์เฮาส์เหล่านี้ ทางรัฐบาลอัฟกานิสถานสร้างไว้สำหรับคนยากจน ผู้เดินทางและนักศึกษาเข้าพักโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

แม้เหตุจะเกิดก่อนการเริ่มถอนทหารสหรัฐและทหารขององค์การนาโตชุดสุดท้ายออกจากอัฟกานิสถานเพียง 1 วัน แต่ในจังหวัดโลการ์ก็ไม่มีทหารสหรัฐหรือทหารนาโตเหลือแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ