fbpx

ออสเตรเลียสั่งห้ามผู้ที่เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศ

ซิดนีย์ 1 พ.ค. – ผู้ที่พำนักเป็นการถาวรในออสเตรเลียและพลเมืองชาวออสเตรเลียที่เดินทางไปอินเดียภายในช่วงระยะเวลา 14 วัน ของกำหนดวันที่จะเดินทางกลับออสเตรเลีย จะถูกสั่งห้ามเข้าประเทศตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษทั้งจำและปรับ


คำสั่งดังกล่าวที่ประกาศเป็นการฉุกเฉินเมื่อวานนี้ เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเช้มงวดในการหยุดยั้งผู้ที่เดินทางจากอินเดียมายังออสเตรเลีย หลังจากที่อินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่ประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของโลก กำลังรับมือกับการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก นายเกรก ฮันท์ รัฐมนตรีสาธารณสุขของออสเตรเลียกล่าวว่า ช้อจำกัดเรื่องการเดินทางจากออสเตรเลียนี้ จะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมเป็นต้นไป ผู้ใดที่ละเมิดจะถูกลงโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีและยังมีมาตรการลงโทษทางแพ่งด้วย เขากล่าววว่า ออสเตรเลียจะพิจารณาทบทวนมาตรการนี้อีกครั้งในวันที่ 15 พฤษภาคม ในสัปดาห์นี้ ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในอินเดียเกิน 200,000 รายไปแล้ว และพบผู้ติดเชื้อใกล้ 19 ล้านคนแล้ว ในขณะที่ออสเตรเลียประกาศเมื่อวันอังคาร ระงับเที่ยวบินตรงจากอินเดียเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันมิให้เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ที่พบในอินเดียเข้าประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก