fbpx

แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 ในญี่ปุ่น

โตเกียว 1 พ.ค. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 ที่บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้ แต่ไม่มีประกาศเตือนภัยจากคลี่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด


ยูเอสจีเอส กล่าวว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น หรือ ตรงกับ 8.27 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 47 กิโลเมตร ในมหาสมุทรแปซิฟิก นอกเมืองอิชิโนมากิ ในจังหวัดมิยางิ ซึ่งไม่ห่างจากจุดศูนย์กล่างของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2011 ที่ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิขนาดใหญ่ คร่าชีวิตประชาชนไปมากกว่า 18,000 ราย และทำให้โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิชิ เสียหาย เจ้าหน้าที่ของโตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ กำลังตรวจสอบว่าเกิดความเสียหายขึ้นอีกหรือไม่ ในขณะผู้ดำเนินกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์อีกแห่งหนึ่งที่เมืองโอนากาวะ ในจังหวัดมิยางิ ก็กำลังตรวจสอบว่ามีความเสียหายที่โรงไฟฟ้าหรือไม่ บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค แผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์ที่เมืองเซนได เกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรงซึ่งเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต