fbpx

แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 ในญี่ปุ่น

โตเกียว 1 พ.ค. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 ที่บริเวณนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นในวันนี้ แต่ไม่มีประกาศเตือนภัยจากคลี่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด


ยูเอสจีเอส กล่าวว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.27 น. ตามเวลาท้องถิ่นในญี่ปุ่น หรือ ตรงกับ 8.27 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลึก 47 กิโลเมตร ในมหาสมุทรแปซิฟิก นอกเมืองอิชิโนมากิ ในจังหวัดมิยางิ ซึ่งไม่ห่างจากจุดศูนย์กล่างของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2011 ที่ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิขนาดใหญ่ คร่าชีวิตประชาชนไปมากกว่า 18,000 ราย และทำให้โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิชิ เสียหาย เจ้าหน้าที่ของโตเกียว อิเล็กทริก พาวเวอร์ กำลังตรวจสอบว่าเกิดความเสียหายขึ้นอีกหรือไม่ ในขณะผู้ดำเนินกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์อีกแห่งหนึ่งที่เมืองโอนากาวะ ในจังหวัดมิยางิ ก็กำลังตรวจสอบว่ามีความเสียหายที่โรงไฟฟ้าหรือไม่ บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค แผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์ที่เมืองเซนได เกิดการสั่นไหวอย่างรุนแรงซึ่งเป็นผลมาจากแผ่นดินไหวครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก