fbpx

(คลิป) ชาวยิวเหยียบกันตาย 44 รายในอิสราเอล

อิสราเอล 30 เม.ย.- มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 44 คนจากเหตุ “เหยียบกันตาย” ในระหว่างเทศกาลทางศาสนาที่อิสราเอล เหตุเกิดกลางคืน-ดึกของวันที่ 29 เม.ย การเบียดเสียดจนเหยียบกันเสียชีวิตครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่ชาวยิวนิกายออร์ทอด็อกซ์ (Orthodox) หลายพันคนไปรวมตัวกันที่สุสานเก็บศพของ แรบไบ ชีโมน บาร์ โยไค นักปราชญ์ชาวยิวซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 2 ผู้คนที่หลั่งไหลไปร่วมงานมีจุดหมายเพื่อประกอบพิธีทางศาสนากิจกรรมมีทั้งการสวดมนต์ตลอดคืน การร้องเพลงสวด และการเต้นรำอย่างสนุกสนาน 


งานชุมนุมทางศาสนาครั้งใหญ่ครั้งนี้ จัดขึ้นอย่างถูกกฎหมายครั้งแรกนับตั้งแต่อิสราเอลผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดโควิด-19หลังประสบความสำเร็จในการฉีดวัคซีนต้านโควิดให้กับประชาชนทั่วทั้งประเทศผู้แสวงบุญเข้าร่วมเทศกาลแน่นขนัด ที่เชิงเขาเมรอน ทางตอนเหนือของอิสราเอล 

โดยไม่สนใจคำเตือนเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงการระบาดของโควิด-19 จนทำให้เกิดการแออัดเบียดเสียดกัน โดยคนบางส่วนขาดอากาศหายใจหรือถูกเหยียบโดยไม่มีใครทันสังเกต จนกระทั่งมีเสียงประกาศให้ผู้คนสลายตัว เฮลิคอปเตอร์ นำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งในโรงพยาบาลต่าง ๆ กองทัพอิสราเอลส่งทหารหน่วยค้นหาและกู้ภัยและหน่วยแพทย์ไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือ


ด้านนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีของอิสราเอล กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ และทุกคนกำลังสวดมนต์ให้ผู้ประสบภัย โดยจะมีการไว้อาลัยทั่วประเทศในวันอาทิตย์นี้ และลดธงชาติอิสราเอลลงครึ่งเสา.-ทีมข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ