fbpx

อินโดนีเซียจะกู้ซากเรือดำน้ำที่อับปางจมอยู่ใต้ทะเล

บาหลี 30 เม.ย. – อินโดนีเซียกล่าววันนี้ว่า จะกู้ซากเรือดำน้ำที่อับปางจมลงใต้น้ำที่บริเวณนอกชายฝั่งเกาะบาหลี ในขณะที่บรรดาญาติและครอบครัวที่โศกเศร้าแสดงความไว้อาลัยแก่ลูกเรือ 53 คน ที่เสียชีวิตจากโศกนาฎกรรมในครั้งนี้


เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียยังไม่ยืนยันว่าจะพยายามกู้ซากเรือดำน้ำ เคอาร์ไอ นังกาลา 402 ขึ้นมาจากพื้นทะเลหรือไม่ หลังจากพบเรือดำน้ำหักออกเป็นสามท่อม แต่ในวันนี้ กองทัพเรือกล่าวว่า กำลังรอให้เรืออีก 2 ลำเดินทางมาถึง ซึ่งรวมถึงเรือจากจีนที่ติดตั้งอุปกรณ์สำหรับใข้ในปฏิบัติการกู้เรือในทะเลลึกได้ พลเรือเอกยูโด มาร์โกโน ผู้บัญชาการทหารเรือของอินโดนีเซียกล่าวว่า แม่เหล็กพลังสูงและบอลลูนบรรจุอากาศ เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้ในการจะนำมาใช้กู้ซากเรือ แต่จะดำเนินการอย่างไรและจะกู้ซากเรือดำน้ำขึ้นมายังผิวน้ำได้เมื่อไหร่ ยังไม่แน่นอน เขากล่าวว่า เป็นเรื่องยากที่จะกำหนดระยะเวลาที่แน่นอน แต่เขากล่าวได้ว่า ทันทีที่ความช่วยเหลือมาถึง ก็จะเริ่มดำเนินการในทันที ผู้บัญชาการทหารเรืออินโดนีเซียกล่าวด้วยว่า เชื่อว่า ร่างของลูกเรือทั้ง 53 คน ยังคงอยู่ภายในเรือดำน้ำ ยานกู้ภัยใต้น้ำที่สิงคโปร์ส่งมาช่วยเหลือสามารถเก็บภาพที่ยืนยันได้ว่า เรือดำน้ำลำนี้ ซึ่งต่อในเยอรมนี จมอยู่ที่พื้นทะเลที่ระดับความลึกมากกว่า 800 เมตร และภาพที่ได้ ยังยืนยันได้ว่า ไม่มีความหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิตจากเรือดำน้ำลำนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ